Venezuela yêu cầu Mỹ bảo đảm an toàn cho Đại sứ quán tại Washington

03/05/2019, 02:46

Chính phủ Venezuela yêu cầu Mỹ phải có biện pháp bảo vệ an ninh cho trụ sở Đại sứ quán nước này ở Washington sau những va chạm xảy ra giữa nhóm người Venezuela chống đối chính quyền.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza. Ảnh: THX/TTXVN.

Ngày 2/5, Chính phủ Venezuela đã yêu cầu Mỹ phải có biện pháp bảo vệ an ninh cho trụ sở Đại sứ quán nước này tại Washington sau những va chạm xảy ra giữa nhóm người Venezuela chống đối chính quyền và những nhà hoạt động cánh tả ở Mỹ đang tìm cách bảo vệ cơ sở ngoại giao này.

Trong một thông cáo, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza cho biết, Caracas yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ phải có nghĩa vụ tuân thủ Công ước Viena về quan hệ ngoại giao và bảo vệ tòa nhà cũng như những gì Venezuela đã và đang tiếp tục làm với trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ ở Caracas.

Sau khi các cán bộ ngoại giao cuối cùng của Venezuela rời khỏi Mỹ, chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đã đồng ý cho một nhóm những nhà hoạt động cánh tả lưu trú tại tòa nhà để bảo vệ cơ sở vật chất của Venezuela trước khả năng các nhóm đối lập với chính phủ nước này ở Mỹ dự định chiếm quyền sở hữu.

Trong hai tuần qua đã có nhiều hoạt động biểu tình trước công cơ quan đại diện ngoại giao này dẫn tới những vụ xô xát giữa hai bên./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Bình luận