VCB phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025 

30/06/2020, 10:41

VCB phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025  - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank-VCB) vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 5 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025.

Tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT VCB Nghiêm Xuân Thành đã biểu dương các đồng chí Chiến sĩ thi đua, các tập thể, đơn vị điển hình tiên tiến, xuất sắc trong toàn hệ thống. Đây là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của hệ thống Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã về dự hội nghị điển hình tiên tiến Vietcombank lần thứ V. 

Quang cảnh Hội nghị

Theo Chủ tịch HĐQT VCB, quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”; dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo NHNN, thời gian qua, công tác thi đua, khen thưởng tại Vietcombank đã có bước đổi mới cả về nội dung và hình thức, đã bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn, đặc biệt, phong trào thi đua đã gắn liền với việc đẩy mạnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó đã góp phần phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống, đưa hoạt động của VCB vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát triển nhanh, mạnh và ngày càng bền vững.

Đặc biệt, các phong trào thi đua đã tập trung được trí tuệ và sức mạnh khơi dậy truyền thống yêu ngành, yêu nghề của mỗi cán bộ và người lao động; đồng thời bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong từng giai đoạn, từng thời kỳ.

Đồng chí Điểu K’ré - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương (ngoài cùng bên trái) và đồng chí Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN (ngoài cùng bên phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 chi nhánh và 2 cá nhân thuộc Vietcombank.

Theo đó, trong giai đoạn 2015 - 2019, Vietcombank đã có 1.072 tập thể được vinh danh tập thể lao động xuất sắc, 6.155 cá nhân đạt được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 653 tập thể, 8.640 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch HĐQT về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả thi đua cấp ngành ngân hàng: 95 Cờ thi đua của NHNN (95 tập thể); 334 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ngành; 1284 Bằng khen của Thống đốc NHNN (235 tập thể, 1049 cá nhân). Kết quả thi đua cấp Chính phủ: 15 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (15 tập thể); 5 danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc (5 cá nhân); 28 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (3 tập thể, 25 cá nhân). Kết quả thi đua cấp Nhà nước: 5 Huân chương Lao động hạng nhất (3 tập thể, 2 cá nhân); 22 Huân chương Lao động hạng II (11 tập thể, 11 cá nhân); 11 Huân chương Lao động hạng III (5 tập thể, 6 cá nhân).

Đồng chí Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN (thứ 2 từ trái sang) trao Cờ thi đua của Thống đốc và đồng chí Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank (thứ 7 từ phải sang) tặng hoa cho 16 tập thể thuộc Vietcombank

Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành vượt các chỉ tiêu thi đua của ngân hàng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, ngành ngân hàng và Đại hội đồng cổ đông giao và được khen thưởng các hình thức cao. Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu để cán bộ, nhân viên và người lao động toàn hệ thống VCB nhân rộng, học tập và noi theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã biểu dương công tác TĐKT của VCB. 
Với vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước có quy mô, năng lực, chất lượng và thị phần hoạt động hàng đầu tại Việt Nam, có nền tảng truyền thống và thương hiệu từ nhiều năm qua, nhiều thế hệ cán bộ và hệ thống VCB đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của toàn ngành. Trong đó, phải kể đến sự nỗ lực phấn đấu của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến hình thành nên từ các phong trào thi đua của toàn hệ thống VCB được vinh danh, chính là những tấm gương xuất sắc được lựa chọn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, là những hạt nhân nòng cốt đóng góp tích cực cho những thành tựu đã đạt được của VCB. Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng; đồng thời cũng trân trọng cảm ơn các cá nhân và tập thể đã đóng góp xuất sắc cho kết quả hoạt động cũng như tạo lập niềm tin của xã hội, nâng cao uy tín, vị thế của ngành ngân hàng trong những năm qua.

Phó Thống đốc cũng bày tỏ hy vọng Hội nghị điển hình tiên tiến của VCB sẽ là động lực với sức truyền tải và lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống VCB tinh thần tiên phong, trách nhiệm, nhiệt huyết và có cả sự hy sinh của toàn hệ thống VCB.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 3 từ phải sang) cùng các thế hệ Chủ tịch Vietcombank các thời kỳ.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng chỉ đạo trong giai đoạn tới, VCB cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong cho cán bộ, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, yêu ngành, yêu nghề, kế tục truyền thống, xây dựng hình ảnh cán bộ ngân hàng thực sự tận tụy, liêm chính, trách nhiệm với công việc, đổi mới phong cách giao dịch phục vụ khách hàng, người dân, củng cố niềm tin, nâng cao uy tín của Hội sở chính, của mỗi chi nhánh và cả hệ thống VCB; xây dựng các phong trào thi đua hướng đến hoàn thành mục tiêu, kế hoạch hoạt động kinh doanh hằng năm; tăng cường công tác quản trị rủi ro, bảo đảm an toàn thanh khoản, nâng cao chất lượng tín dụng; đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là các sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế số, ngân hàng số; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, rà soát các qui trình, qui định nội bộ, giám sát từ xa nhằm cảnh báo sớm những rủi ro tiềm ẩn và có những biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời…

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề: “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, tiếp tục phương châm hành động “Chuyển đổi an toàn - Hiệu quả - Bền vững”, trọng tâm là đổi mới mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, chuyển dịch cơ cấu hoạt động, đảm bảo tăng trưởng bền vững, hiệu quả cao và nâng cao năng suất lao động.

Với thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc: Hai tập thể đã vinh dự được trao tặng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; một tập thể và hai cá nhân đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Với thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc: 7 cá nhân thuộc VCB đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Với thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua ngành Ngân hàng năm 2019: có 16 tập thể thuộc VCB được trao tặng Cờ thi đua của NHNN. Với thành tích tiêu biểu, là tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020: 25 tập thể là các chi nhánh, các phòng/ban/trung tâm/ban triển khai các dự án đã vinh dự được trao tặng Biểu trưng của Hội đồng quản trị VCB.

Lan Chi
 

Bình luận