Văn phòng Đảng Cộng hoà bị "khủng bố" bằng bom xăng

17/10/2016, 10:56

Văn phòng Đảng Cộng hoà bị "khủng bố" bằng bom xăng - Một chai xăng được ném qua cửa sổ phía trước văn phòng Đảng Cộng hoà ở North Carolina khiến các vật dụng cùng nội thất bên trong văn phòng này bị phá huỷ nghiêm trọng...

Văn phòng Đảng Cộng hoà ở North Carolina bị phá huỷ bởi bom xăng vào tối 15/10 vừa qua. Ảnh: NBC News 

Giới chức địa phương cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người và cho rằng "dường như đây là vụ tấn công vào trụ sở Đảng Cộng hoà". Hiện cảnh sát địa phương vẫn chưa xác định được nghi phạm vụ ném bom xăng này.

Tuy nhiên, toà nhà ngay sát cạnh văn phòng của Đảng Cộng hoà đã xuất hiện dòng chữ phun sơn mang nội dung đe doạ "những kẻ phát xít Đảng Cộng hoà phải rời đi hoặc sẽ gánh hậu quả" cùng biểu tượng của Đức quốc xã.

Ông Donald Trump đã nói rằng những người gây ra vụ việc này là vì Đảng Cộng hoà đang dành chiến thắng. Ông còn cho rằng những người đứng sau vụ ném bom xăng này là "những con vật đại diện Clinton và người của Đảng Dân chủ ở North Carolina". 

Trong khi đó, phát ngôn viên của Đảng Cộng hoà ở North Carolina Emily Weeks cho biết, trước khi xảy ra vụ ném bom xăng tối 15/10 văn phòng này không nhận được bất cứ lời đe doạ nào. Emily Weeks cho biết thêm, sau vụ nổ bom xăng, văn phòng Đảng Cộng hoà bị phá huỷ hoàn toàn, rất có thể những lá phiếu bầu vắng mặt đã hoàn tất cũng bị tiêu huỷ.

Một quan chức Đảng Cộng hoà cũng đã lên án mạnh mẽ hành động phạm pháp, cho rằng "tất cả người Mỹ nên cảm thấy bị xúc phạm" bởi "vụ tấn công bạo lực chống lại nền dân chủ của nước Mỹ".

Ông cho rằng việc bảo đảm an ninh cho tất cả văn phòng của Đảng Cộng hoà và các sự kiện ở bang này cần được tăng cường cho tới ngày bầu cử 8/11./.

T.H

Bình luận