Văn nghệ sĩ hiến tặng 21 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

20/07/2016, 10:11

Chiều 19/7, Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật do các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà sưu tầm hiến tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng năm 2016.

Họa sĩ Vĩnh Phối tặng tranh cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Theo đó, có 15 họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà sưu tập đến từ Hà Nội, Hà Nam, Thừa Thiên-Huế, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã hiến tặng Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng 21 tác phẩm. Trong số các bức tranh hiến tặng lần này, có nhiều tác phẩm đã dự triển lãm quốc tế, trong nước và khu vực của các họa sĩ: Vĩnh Phối, Tường Vinh, Đỗ Kích, Phạm Thị Tuyết... với những nội dung phong phú về tình cảm quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo Việt Nam và những cảnh sinh hoạt đời thường. Nhiều tác phẩm có kích cỡ lớn và nhiều bộ tác phẩm gồm bốn bức tranh.

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Hà Thanh Vân cho biết, hưởng ứng thư kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về việc kêu gọi văn nghệ sĩ, các họa sĩ, nhà điêu khắc hiến tặng tác phẩm cho bảo tàng, thời gian qua, đã có nhiều họa sĩ trong nước gửi tặng nhiều tác phẩm tranh quý, tiêu biểu.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng hiện đang trong quá trình hoàn thiện, sẽ sớm đưa vào trưng bày, triển lãm các tác phẩm tranh, điêu khắc của các họa sĩ tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Mục đích Đà Nẵng xây dựng bảo tàng này là tạo sân chơi cho các họa sĩ địa phương, khu vực.

Trong tương lai, lãnh đạo thành phố mong muốn Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là nơi sẽ diễn ra nhiều triển lãm tranh của khu vực, trong nước và quốc tế./.

Nguồn: NDĐT

Bình luận