Ứng cử viên Joe Biden âm tính với Covid-19, kêu gọi nước Mỹ đoàn kết

03/10/2020, 08:42

Ứng cử viên Joe Biden âm tính với Covid-19, kêu gọi nước Mỹ đoàn kết - Vào ngày 2/10, ông Joe Biden và thượng nghị sĩ Kamala Harris đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2 sau khi tiếp xúc gần với Tổng thống Donald Trump trong cuộc tranh luận hôm thứ ba.

Ông Joe Biden và phu nhân Jill ở ga tàu hỏa đến Ohio vào ngày 30/9. 

Hai ứng cử viên chỉ đứng cách nhau hơn 2m trong thời gian diễn ra tranh luận quyết liệt. Sau đó, ông Biden tiếp tục các sự kiện chiến dịch khác ở thành phố Grand Rapids, bang Michigan ngày 2/10.

Trong cùng ngày, ông cũng đăng trên Twitter rằng ông và vợ mình rất quan tâm và mong cho Tổng thống Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ phục hồi nhanh chóng. “Đây không phải là thời điểm để chia rẽ đảng phải. Mà đây phải là khoảnh khắc của người Mỹ. Là một quốc gia, chúng ta phải vượt qua cùng nhau.”

Phát biểu trước đông đảo người dân ở thành phố Grand Rapids vào ngày 2/10 vừa qua, ông nhấn mạnh rằng “đây không phải là một vấn đề chính trị, mà là một lời nhắc nhờ cho tất cả chúng ta rằng phải cẩn trọng với loại virus này. Nó sẽ không tự biến mất. Chúng ta phải có trách nhiệm hơn trong việc lắng nghe khoa học và các chuyên gia, rửa tay sạch và hạn chế tiếp xúc xã hội.”

Nhà Trắng cho biết Tổng thống đã được đưa đến bệnh viện quân đội Walter Reed sau khi có một số triệu chứng nhẹ của Covid-19.

Trước đó, ông Donald Trump cũng đăng một video trên Twitter của mình với lời cảm ơn đến người Mỹ: “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự hỗ trợ to lớn. Tôi sẽ đến bệnh viện Walter Reed và chúng tôi đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp.”

Tiến sĩ Seen P.Conley, bác sĩ của tổng thống cho biết Đệ nhất phu nhân vẫn khỏe mạnh và chỉ bị ho nhẹ, đau đầu. Những người còn lại trong gia đình Tổng thống đều khỏe mạnh và xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

Khánh Trinh/Theo Fox News

Bình luận