UBND tỉnh Khánh Hòa họp khẩn về BOT Ninh An

05/12/2017, 14:34

UBND tỉnh Khánh Hòa họp khẩn về BOT Ninh An - Sáng 5/12, Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với đơn vị chủ đầu tư, yêu cầu các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp điều tiết giao thông, tránh ách tắc Quốc lộ 1A, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhiều tài xế và người dân tụ tập tại trạm BOT Ninh An sáng 5/12. ẢnhAn Bình.

Cuộc họp khẩn giữa UBND tỉnh Khánh Hòa với chủ đầu tư BOT Ninh An do ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tại cuộc họp, ông Lê Đức Vinh yêu cầu các bên liên quan cần tìm mọi giải pháp để ổn định tình hình tại trạm BOT Ninh An.

Cụ thể, ông Vinh yêu cầu các đơn vị phải làm rõ cho người dân hiểu trạm BOT Ninh An là gì và trạm này có liên quan đến BOT Đèo Cả hay không.

Đồng thời, ông Vinh giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương khảo sát, đánh giá lại vị trí đặt trạm BOT Ninh An có phù hợp hay không. Đồng thời, xem xét lại việc chỉ miễn giảm phí qua trạm cho người dân 2 xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (thuộc thị xã Ninh Hòa) đã hợp lý chưa.

Ngành công an tìm hiểu, đưa ra biện pháp để xử lý dứt điểm việc một số người gây mất an ninh trật tự như báo cáo của chủ đầu tư BOT Ninh An.

Trong khi đó, sáng 5/12, tại trạm thu phí BOT Ninh An, có khoảng 10 tài xế là người địa phương tập trung ở khu vực này nêu những thắc mắc về tên trạm thu phí ghi trên vé, tiếp tục trả tiền lẻ hoặc không chịu trả tiền khi qua trạm hoặc để các xe qua trạm rất chậm chạp để phản đối.

Ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án BOT Đèo Cả Khánh Hòa, Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết: "Cũng có một số người dừng trên làn thu phí không chịu đi, thắc mắc tên vé, tên trạm. Tên trạm là tên Ninh An nhưng trên địa phận xã Ninh Lộc, việc tên trạm và tên địa phương không có liên quan gì đến nhau. Hiện tại đang có sự ùn ứ nhưng đảm bảo lưu thông bình thường, có thể chậm một chút thôi".

Chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh là Công ty Cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa.

Từ đầu tháng 12 đến nay, hàng chục lái xe ở địa phương liên tục sử dụng tiền mệnh giá thấp để thanh toán khi qua trạm thu phí BOT Ninh An, đặt tại xã Ninh Lộc, làm cho giao thông trên Quốc lộ 1A ùn ứ kéo dài.

Trưa qua (4/12), trạm BOT Ninh An buộc phải xả trạm gần nửa tiếng đồng hồ./.

TH

Bình luận