Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức vượt ông Hoàng Kiều về tài sản

08/11/2017, 14:55

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức vượt ông Hoàng Kiều về tài sản - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 3,4 tỷ USD và chính thức vượt tỷ phú Hoàng Kiều chỉ với 2,9 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 3,4 tỷ USD. Ảnh: Forbes.

Theo bảng xếp hạng hiện thời của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu thứ 666 thế giới, với khối tài sản trị giá khoảng 3,4 tỷ USD. So với thời điểm tháng 3/2017, tổng tài sản của ông chủ Vingroup đã tăng khoảng 1 tỷ USD.

Trong khi đó tài sản của tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã giảm 200 triệu USD xuống còn 2,9 tỷ USD tính theo bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ tháng 10/2017 của Forbes,

Cổ phiếu Shanghai RAAS của ông Hoàng Kiều luôn biến động mạnh kể từ khi IPO hồi năm 2014.

Chính vì sự biến động này mà so với những ngày đầu năm, hiện tài sản của ông Hoàng Kiều đã giảm hàng trăm triệu USD; còn so với hồi cuối tháng 9/2015, túi tiền của doanh nhân này đã giảm cả tỷ USD.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh chủ yếu nhờ cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) tăng gần 50% trong 6 tháng gần đây.

Như vậy tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức vượt qua tỷ phú Hoàng Kiều để trở thành người Việt Nam giàu nhất.

Cùng ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người Việt Nam thứ hai được Forbes xếp hạng. Theo đó, CEO Vietjet hiện là người giàu thứ 1.246 thế giới với tổng tài sản khoảng 1,9 tỷ USD.

Hiện nay, Tập đoàn Vingroup đang đầu tư vào các lĩnh vực gồm: Bất động sản (Vinhomes, Vincom), Du lịch nghỉ dưỡng – Vui chơi giải trí  (Vinpearl, Vinpearland), Bán lẻ (Vincomerce), Y tế (Vinmec), Giáo dục (Vinschool), Nông nghiệp (Vineco). 

Được biết, Lĩnh vực bán lẻ được Tập đoàn Vingroup chú trọng mở rộng trong vài năm lại đây với một loạt các thương hiệu như: Chuỗi siêu thị Vinmart và Vinmart+; tháng 3/2015 Trung tâm Công nghệ và Điện máy VinPro ra đời nằm tại các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom; Adayroi.com là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam; và VinDS là thương hiệu chuyên về thời trang, làm đẹp, và phong cách sống.

Đến cuối tháng 9, Vincom Retail đang quản lý, vận hành và cho thuê 41 trung tâm thương mại với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ đạt hơn 1,1 triệu mét vuông. Công ty vẫn còn 22 dự án đang triển khai xây dựng và 50 dự án trong giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, 1,9 tỷ cổ phiếu VRE của Công ty cổ phần Vincom Retail chính thức niêm yết trên sàn TP HCM từ đầu tuần này cũng góp phần giúp cổ phiếu VIC tiếp đà tăng giá. Đây là doanh nghiệp vận hành trung tâm thương mại đầu tiên đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

Tổng hợp

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng