Tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

01/06/2020, 11:34

Tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Ngày 1/6, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho 1.400 học sinh Trường tiểu học Vinschool The Harmony (Long Biên, Hà Nội).

Tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình “Doreamon với An toàn giao thông” do Cục CSGT, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) phối hợp với Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức.

Trong giai đoạn đầu học sinh quay trở lại học tập sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, thay cho hình thức sinh hoạt dưới sân trường, gần 1.400 bạn học sinh Trường tiểu học Vinschool The Harmony đã được Đại úy Trần Thanh Bình, cán bộ Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông (Cục CSGT) giới thiệu một số kiến thức về an toàn giao thông và văn hóa giao thông cho các em thông qua hệ thống kết nối trực tuyến với các lớp học.

Đặc biệt, một số nội dung tuyên truyền đáng chú ý như đội mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng tham gia giao thông an toàn thông qua các trò chơi, câu hỏi giao lưu, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Hoạt động tuyên truyền giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao thêm hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học;

Qua đó mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Ngoài ra, Lãnh đạo, cán bộ Cục CSGT và các thầy cô đã đến trực tiếp các lớp tặng quà nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và 1.500 cuốn cẩm nang an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học, phát 1.500 huy hiệu và thước kẻ của Chương trình “Doreamon với An toàn giao thông”./.

Đoàn Lan

Bình luận