Tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em ở các tỉnh miền núi

22/11/2018, 11:19

Tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em ở các tỉnh miền núi - Chiều 21/11, CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội đã phối hợp với Liên đội trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 1 Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần” với chuyên đề phòng tránh xâm hại trẻ em.

Gần 200 học sinh được chia sẻ kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

Đến tham dự chương trình có sự tham gia của Thầy Trường Văn Đông- Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 1 Pa Ủ; đồng chí Đỗ Quý Tòng- Chủ nhiệm CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội; TS Nguyễn Ngọc Mai - Trưởng phòng Nghiên cứu Tôn giáo Truyền thống; các thầy cô giáo cùng 200 em học sinh tại trường. 

Anh Đỗ Quý Tòng, chủ nhiệm CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội chia sẻ:“ Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và mang tính giáo dục cao. Thông qua hoạt động, CLB mong muốn chia sẻ những kỹ năng phòng tránh xâm hại cho các em học sinh, đặc biệt là các em ở khu vực nông thôn và miền núi. Đồng thời mong muốn lan tỏa sự quan tâm của cộng đồng đến hoạt động này”.

TS Nguyễn Ngọc Mai chia sẻ kỹ năng phòng chống xâm hại đến học sinh

Tại chương trình các em học sinh đã được TS Nguyễn Ngọc Mai – Trưởng phòng Nghiên cứu Tôn giáo Truyền thống chia sẻ trên tinh thần tương tác bằng nhiều phương pháp trực quan, sinh động phù hợp với tâm lí học sinh Tiểu học như hỏi đáp, thực hành, kể chuyện, … Trên cơ sở nhận biết được một số đặc điểm riêng tư của cơ thể, chuyên đề giúp học sinh nhận biết được các kiểu động chạm thông qua các câu hỏi. Từ đó, học sinh nhận thức được những kiểu động chạm vào bộ phận riêng tư trên cơ thể khiến trẻ em sợ hãi, đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần chính là những hành động xâm hại và thực hành các cách phòng chống khi bị xâm hại.

Thực hành các cách phòng chống khi bị xâm hại

Đây là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc nhằm giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời trang bị một số kiến thức về giới tính và kỹ năng về ứng phó để các em có thể tự bảo vệ mình khi đứng trước nguy cơ bị xâm hại.

QT

Bình luận