Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018

13/11/2018, 17:20

Tuyên dương  học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số  xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 - Chiều 13/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ tuyên dương dự kiến sẽ truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 ngày 25/11/2018 tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội.

Bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh _ PV

Năm 2018 là năm thứ 6 Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu. Đây là sự kiện dược tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số năm học 2017 – 2018.

Lễ tuyên dương cũng là dịp để học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo ra động lực để các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để trở thành những tài năng trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Lễ Tuyên dương sẽ tạo ra sức lan tỏa, truyền cảm hứng để giới trẻ, đặc biệt là học sinh sinh viên dân tộc thiểu số học tập noi theo.

Ban Tổ chức cho biết, năm 2018 cũng là năm đầu tiên Ban tổ chức mở rộng đối tượng được tuyên dương là các em sinh viên tốt nghiệp học viện, cao đẳng, đại học loại xuất sắc… Tổng số học sinh, sinh viên được tuyên dương năm 2018 là 166 em thuộc 20 dân tộc (Mường, Nùng, Tày, Dao, Tà Ôi, Sán Chay, Sán Dìu, Chăm, Vân Kiều, Hoa, Xtiêng, Lào. BaNa, Thái, Khmer, H’Rê, Ê-đê, Giẻ Triêng, Mông, Cơ Ho, M’Nông, Mạ, Pu Péo, Si La…) của 30 tỉnh, thành phố. Hầu hết các địa phương thuộc vùng DTTS đều có HSSV được tuyên dương.

Đặc biệt, nội dung Lễ Tuyên dương năm nay có sự điều chỉnh, đổi mới, chương trình có sự giao lưu giữa các thầy giáo, các em học sinh và các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan quản lý…, là những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt lên hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con chữ, đạt được những thành tích đáng khâm phục trong học tập với ước mơ có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và quê hương.

Tại Lễ Tuyên dương, Ban Tổ chức sẽ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và tiền thưởng (4 triệu đồng/học sinh, sinh viên) cho tất cả học sinh, sinh viên được tuyên dương; tặng bằng khen và quà lưu niệm cho các đơn vị, cá nhân đã tài trợ cho Lễ Tuyên dương.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Lễ Tuyên dương còn có một số hoạt động tiêu biểu như: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thăm quan Khu Di tích Phủ chủ tịch; Văn miếu Quốc Tử Giám; Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt Đoàn học sinh, sinh viên; Chương trình GaLa Dinner (tối 24/11) tại Khách sạn Khăn Quàng đỏ…

 Trà Vũ

Bình luận