Tuyên dương 90 cán bộ công đoàn viên chức tiêu biểu năm 2018

02/07/2019, 15:18

Tuyên dương 90 cán bộ công đoàn viên chức tiêu biểu năm 2018 - Ngày 2/7, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (2/7/1994 - 2/7/2019) và tuyên dương 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Báo Lao động.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Công đoàn Viên chức Việt Nam là tổ chức công đoàn ngành có vị trí đặc biệt, nơi tập hợp đông đảo cán bộ, công chức, viên chức giữ vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan Trương ương. 25 năm qua, với sự phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã lớn mạnh toàn diện và khẳng định xứng đáng vị trí, vai trò của mình trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ đánh giá cao những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ công đoàn viên chức trong công tác tham mưu, nghiên cứu, hoạch định, hướng dẫn thực thi chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đây là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, hạt nhân quan trọng trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức.

Những thành tựu của đất nước đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất đáng trân trọng của đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Phó Thủ tướng đã biểu dương và chúc mừng 90 cán bộ công đoàn tâm huyết, sáng tạo được lựa chọn để tôn vinh đồng thời ghi nhận sự quan tâm, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong thời gian qua.

 Lễ tuyên dương cán bộ Công đoàn tiêu biểu. Ảnh TTXVN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định: “Những đồng chí được tôn vinh đều là những thủ lĩnh công đoàn xuất sắc, gương mẫu đi đầu, là những cán bộ công đoàn tâm huyết, sáng tạo của Công đoàn viên chức Việt Nam. Các đồng chí đã góp phần vào sự phát triển của từng công đoàn cơ sở, Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng như nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị và là người bạn đồng hành thân thiết của đoàn viên, người lao động, người cán bộ dân vận tin cậy của Đảng."

Thời gian tới, trước yêu cầu nhiệm vụ chung của đất nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam sẽ đòi hỏi Công đoàn Viên chức Việt Nam phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động để làm tốt hơn sứ mệnh lịch sử của mình.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các cấp công đoàn viên chức tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ, lựa chọn những cán bộ thực sự tiêu biểu, có năng lực, tâm huyết, có uy tín lớn làm cán bộ công đoàn.

Phó Thủ tướng đề nghị Công đoàn Viên chức Việt Nam làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng và làm theo phong trào “Đoàn kết, sáng tạo thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”....

PV

Bình luận