Hội nghị tuyên dương 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc

21/01/2018, 19:32

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Hội nghị tuyên dương 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại lần thứ nhất.

Sáng nay 21/1, gặp mặt 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại lần thứ nhất. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã biểu dương đại diện của gần 50.000 chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ tuyên dương

Đây là những tấm gương điển hình cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, vất vả, thậm chí chấp nhận hy sinh những lợi ích của cá nhân để đấu tranh, bảo vệ lợi ích của người lao động. Những lợi ích thông qua thỏa ước lao động tập thể và đối thoại ước trị giá gần 3.000 tỷ đồng cho hơn 200.000 lao động tại 70 doanh nghiệp mà các đại biểu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở là con số hết sức ấn tượng..

Cùng dự Hội nghị có đại biểu lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các tổ chức quốc tế là đối tác của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, 

Tuyên dương 70 chủ tịch CĐCS xuất sắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận kết quả nổi bật của các cấp công đoàn Việt Nam trong thời gian qua trong việc thực hiện ngày càng mạnh mẽ, hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động thông qua triển khai thực hiện tốt công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Các cấp công đoàn đã chỉ đạo, hướng dẫn, tham gia với doanh nghiệp tổ chức tốt các cuộc đối thoại định kỳ và đột xuất, hội nghị người lao động, ký kết với người sử dụng lao động các bản thỏa ước lao động tập thể cấp doanh nghiệp, cấp ngành Trung ương, ngành địa phương và nhóm doanh nghiệp, đem lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các Chủ tịch CĐCS xuất sắc vinh dự được tuyên dương cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong việc chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tạo sức lan tỏa trong các cấp công đoàn, tích cực đóng góp cho tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Chủ tịch nước tin tưởng, tổ chức công đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Theo Lao động thủ đô/ VOV

Bình luận