Truyền thông phòng chống mua bán người cho 700 học sinh tại Đăk Lăk

14/11/2019, 21:45

Truyền thông phòng chống mua bán người cho 700 học sinh tại Đăk Lăk - Ngày 14/11, tại Trường THCS Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức buổi truyền thông về phòng chống mua bán người và xâm hại phụ nữ, trẻ em cho gần 700 học sinh phổ thông.

Truyền thông phòng chống mua bán người và xâm hại phụ nữ, trẻ em cho học sinh phổ thông ở Đắk Lắk.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết, đại diện lãnh đạo các Ban TƯ Hội LHPN Việt Nam, các sở, ngành, đoàn thể và gần 700 em học sinh Trường THCS Thành Nhất và Trường THCS Hàm Nghi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk .

Thông qua hình thức chiếu video clip về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; các nội dung liên quan đến phòng, chống mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em được thể hiện thông qua những hình ảnh đuổi hình bắt chữ sống động tạo cảm giác hào hứng cho các em học sinh tham gia.

Đặc biệt, các em học sinh được giới thiệu một số tư thế võ để tự vệ khi gặp nguy hiểm do đại diện công an tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn. Qua đó, các em không chỉ có thêm kiến thức mà còn có thêm kỹ năng trong phòng, chống mua bán người và xâm hại tình dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đề nghị các cấp Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động/sự kiện/chương trình truyền thông về chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chính quyền để can thiệp và hỗ trợ kịp thời trước các vụ việc, tình trạng làm mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em cũng như tổ chức các mô hình, hoạt động thiết thực và phù hợp, để bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đồng thời kêu gọi người dân, hội viên, phụ nữ và các em học sinh nêu cao tinh thần cảnh giác để tự phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện các hành vi phạm tội mua bán người và xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Minh Đức

Bình luận