Trường MN Tuổi thơ: Vượt khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc con trẻ

19/11/2020, 20:21

Trường MN Tuổi thơ: Vượt khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc con trẻ - Trường Mầm non Tuổi Thơ nằm trên địa bàn phường Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM, vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thầy cô và các cán bộ nhân viên vẫn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì những mầm non của đất nước.

Tiết dạy kể chuyện của trường Mầm non Tuổi Thơ

Trong 8 năm liên tiếp (từ 2013 đến nay), trường Mầm non Tuổi Thơ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng năm học và được công nhận Tập thể lao động tiên tiến.

Dù đang đóng trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, chưa có kinh phí tuyên dương khen thưởng các gương điển hình của trường đúng mức; bên cạnh đó, gặp nhiều khó khăn từ khách quan và chủ quan; nhưng Ban giám hiệu và tập thể cán bộ công nhân viên vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, vì mục tiêu số một là sự phát triển trong tương lai của thế hệ mầm non.

MN Tuổi Thơ – Nơi tuổi thơ con an tâm phát triển

Từ năm 2013 đến nay, cơ sở vật chất của trường ngày một khang trang, có đầu tư cải tạo tốt. Trước kia, do diện tích trường hẹp, ngoài phòng thư viện thì vẫn còn thiếu các phòng chức năng khác như thể dục, âm nhạc. Nhưng đến năm học 2019 -2020 trường được xây mới đầy đủ phòng chức năng và các trang thiết bị phục vụ tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, đạt hiệu quả cao, MN Tuổi Thơ hàng năm có trên 80% cá nhân trong tập thể đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên; Nội bộ đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công đoàn cùng với chính quyền tổ chức phong trào thi đua có trách nhiệm gắn với lao động, học tập; Tổ chức các họat động thiết thực nhằm động viên, khích lệ mọi người tự giác, hăng hái thi đua. Phát hiện, tuyên truyền, phổ biến để học tập và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; Ban giám hiệu đã lập kế hoạch tất cả hoạt động của nhà trường một cách khả thi và triển khai cụ thể đến toàn bộ giáo viên, công viên trường. Các chuyên đề tăng hơn so với những năm học trước và đạt hiệu quả hơn.

Tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường hàng năm đạt 70%. Ban giám hiệu đã tăng cường công tác dự giờ thăm lớp để bồi dưỡng, rút kinh nghiệm các giờ dạy, các hoạt động của giáo viên. 100% giáo viên lên tiết có giáo án và học cụ đầy đủ, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, sử dụng máy chiếu, máy tương tác giúp cho giờ học thêm sinh động.

Trường cũng tạo điều kiện cho giáo viên tham dự, giao lưu với các trường bạn trong cụm, tổ chức sinh hoạt, học tập chuyên môn định kỳ mỗi tháng 2 lần và họp đột xuất đối với những vấn đề còn vướng mắc hoặc những chuyên đề mới. Giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo, tiết kiệm được nhiều thời gian, phát triển toàn diện các mặt cho trẻ, phát huy tính tích cực của trẻ, có 70 % trẻ đạt bé khỏe ngoan bé khỏe ngoan và 35% cháu ngoan Bác Hồ ở các lớp tăng lên sau từng năm học.

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi và được kiểm tra công nhận. Cán bộ, giáo viên đăng ký đề tài sáng kiến kinh nghiệm và thực hiện sáng kiến mang tính khoa học, tính mới, khả thi được áp dụng đại trà. Các sáng kiến kinh nghiệm đạt hiệu quả, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Hiệu trưởng lập kế hoạch sửa chữa trường lớp, kiểm tra, bổ sung các trang thiết bị và đã hoàn chỉnh theo  kế hoạch đề ra, cải tạo vườn trường mang lại vẻ mỹ quang trên sân trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Hoàn thành nhiệm vụ từ tình yêu thương dành cho con!

Để có được thành công như vậy là sự cố gắng của riêng đội ngũ cán bộ, công nhân viên MN Tuổi Thơ nói riêng, cũng như hỗ trợ bởi sự quan tâm chia sẻ của cha mẹ học sinh, và đặc biệt là tình yêu cho thế hệ mầm non của đất nước.

Năm học 2019 -2020 trường được xây mới với diện tích hơn 4.000 m2 đầy đủ các phòng chức năng, phòng học, phòng làm việc. Số lượng học sinh đến trường tăng cao rất nhiều. Có sân chơi ngoài trời với không gian thoáng mát đảm bảo sức khỏe và độ an toàn cao cho trẻ. Trường đạt giải 3 hội thi “Môi trường xanh – sạch – đẹp”. Nhiều năm liển được công nhận đơn vị đạt chuẩn “văn hóa”, chuẩn “an toàn – an ninh trật tự”.

 Đội ngũ cán bộ quản lý đều là những cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc, giáo dục trẻ lứa tuổi Mầm Non. Đội ngũ trực tiếp giảng dạy là những cô giáo đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành Mầm Non, yêu nghề mến trẻ. Ngoài ra, nhà trường có bộ phận y tế luôn theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Và một số bộ phận khác làm nhiệm vụ hỗ trợ cho công tác quản lý và chăm sóc các bé.

Trường đã chú trọng xây dựng Kế hoạch về đẩy mạnh thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị nên việc thực hiện có bước chuyển tích cực.  Đưa việc thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt chi bộ, công đoàn, chi đoàn và các cuộc hội họp. Tính kỷ luật, kỷ cương trong chi bộ được thực hiện tốt hơn, khắc phục được thái độ thiếu nghiêm túc trong công tác.

Với tâm huyết xây dựng Trường MN Tuổi Thơ ngang tầm với các trường bạn. Đội ngũ cán bộ giáo viên từng ngày, từng giờ cố gắng và hoàn thiện mình hơn với mong muốn mang lại cho các bé yêu những gì tốt đẹp nhất, tạo cho bé một nền tảng tương lai vững chắc trong những năm đầu đời, xứng đáng với niềm tin yêu của cha mẹ học sinh.

* Một số hình ản của nhà trường: 

P.V

Bình luận