Trường mầm non Phụng Châu cùng "Bé vui đón tết"

13/01/2020, 13:02

Trường mầm non Phụng Châu cùng "Bé vui đón tết" - Để giúp các con có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, ngày 10/01/2020 trường mầm non Phụng Châu (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã tổ chức cho các con gói bánh chưng cùng cô giáo với chủ đề "Bé vui đón tết".

Ngay từ đầu tuần không khí tết đã tràn ngập vào các lớp. Các con ai ai cũng háo hức, mong chờ đến ngày mình được cùng cô giáo và các bạn tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt … để làm chiếc bánh chưng do chính tay mình gói.

Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng

Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Bé nào cũng được tự tay gói và thả bánh chưng của mình vào nồi nước luộc. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.

Những chiếc bánh chưng đầu tiên rất vuông vắn, gọn gàng của cô và bé

Các bé Mẫu giáo bé còn nhỏ nên các con thường ngồi xem cô giáo gói bánh và cũng được cô mời lên giúp cô một vài việc nhỏ như: bé thì giúp cô chọn lá rong, bé chọn lạt, bé xúc gạo,bé tãi đỗ… Lớn hơn một chút các anh chị Mẫu giáo nhỡ và Mẫu giáo lớn thì sau khi cô gói mẫu các bạn được tự mình gói bánh dưới sự hướng dẫn của cô. Vậy là chiếc bánh đầu tiên đã xong, vuông vắn, gọn gàng, nhỏ xinh.

Thành quả của sự cố gắng của cô và bé trong ngày hội

Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Những chiếc bánh chưng do cô và bé gói được các cô nhà bếp luộc chín và ăn liên hoan vào hôm sau. Vậy là, một mùa xuân nữa đã đến, đây là một hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt của trường Mầm non Phụng Châu nhằm góp phần mang lại cho trẻ những hiểu biết về tết cổ truyền của dân tộc. Và chắc chắn hoạt động này sẽ ghi dấu trong lòng các con khi mỗi dịp xuân về

Các bé rất thích thú khi cầm chiếc bánh khi được cùng cô giáo làm ra

Các công đoạn gói bánh chưng đều được các cô hướng dẫn để các bé hiểu 

Buổi lễ được kết thúc trong không khí đón tết tràn ngập niềm vui và ý nghĩa của cô và bé.

Lê Hà

Bình luận