Châu Âu: Nhiều trường học bắt đầu đóng cửa vì dịch Covid-19

04/03/2020, 08:03

Châu Âu: Nhiều trường học bắt đầu đóng cửa vì dịch Covid-19 - Hàng chục nghìn học sinh ở các khu vực bùng phát virus corona chủng mới tại Pháp đã được nghỉ học. Trong khi đó tại Đức và Ba Lan, chính phủ tiến hành cách ly một số người và cũng cho phép học sinh nghỉ học.

Khử trùng xe bus tại Lviv, Ukraine. Ảnh: APNews. 

Jean-Michel Blanquer, Bộ trưởng giáo dục của Pháp cho biết khoảng 120 trường học ở vùng phía bắc Paris đã được lệnh đóng cửa trong tình hình bùng phát dịch Covid-19 tại Châu Âu. Brittany và Oise là hai tỉnh của Pháp chịu ảnh hưởng lớn nhất từ Covid-19. Ông Jean-Michel thông tin với truyền thông rằng các trường học sẽ đóng cửa và các tuyến đường đến trường sẽ bị đóng băng. Tuy nhiên, ông phủ nhận việc sẽ dừng làm việc cả hệ thống giáo dục.

Một số trường học tại Đức và Ba Lan cũng đóng cửa và trong tình trạng cách ly khi chính phủ thực hiện các biện pháp để phòng ngừa dịch. Trong khi đó ngày 3/3, Ukraine đã báo cáo trường hợp đầu tiên về một người đàn ông đến từ Ý dương tính với Covid-19.

Khi virus corona chủng mới bắt đầu xuất hiện tại châu Âu, lục địa này cũng phải đối mặt với những biến chứng tương tự châu Á vài tuần trước. Một tàu du lịch với hàng trăm hành khách hiện cũng đang bị mắc kẹt ở Na Uy, tương tự như trường hợp tàu Diamond Princess.

Khách du lịch mang khẩu trang tại bảo tàng Louvre. Bảo tàng đã đóng cửa vào ngày 2/3 trước sự bùng phát dịch. Ảnh: APNews. 

Đài truyền hình NRK của Nauy cho biết tại Haugesund, miền nam Na Uy, một tàu du lịch Đức với 1.200 hành khách đang chờ kết quả xét nghiệm của hai hành khách cùng chuyến đi. Khách du lịch từ miền bắc Italy, Hàn Quốc và Iran hiện phải đối mặt với lệnh cấm ở Singapore và sẽ không được phép nhập cảnh hay thậm chí quá cảnh tại quốc gia này. Arab Saudi khuyến cáo người du lịch nên hoãn các chuyến đi đến Đức và Pháp do sự lây lan của virus corona chủng mới.

Khánh Trinh/Theo APNews 

Bình luận