Trước trận knock-out giữa Anh và Colombia

03/07/2018, 17:25

Trước trận knock-out giữa Anh và Colombia - Trận đấu tại World Cup 2018 giữa Anh và Colombia sẽ chứng kiến màn đối đầu của hai cầu thủ là đồng đội tại Câu lạc bộ Tottenham Hotspur.

Trung vệ Davinson Sanchez của Colombia. Ảnh: AFP

Davinson Sanchez - Harry Kane. Trung vệ thép Colombia chiến đấu với trung phong cắm xuất sắc của Anh.

Davinson Sanchez là thành viên trẻ nhất trong đội hình Colombia (sinh năm 1996), nhưng đã chứng tỏ được vị trí của mình trong đội tuyển quốc gia.

Điều đáng nói là Sanchez đang chơi cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur của Anh.

Và trận vòng 1-16 với Anh sắp tới sẽ là lần đối đầu với đồng đội tại Tottenham Hotspur - Harry Kane, tay săn bàn hàng đầu của giải đấu cho đến nay với 5 bàn thắng sau khi kết thúc vòng bảng.

Cả hai sẽ đối đầu tại sân vận động Spartak.

Tại cuộc họp báo trước trận đấu, Sanchez cho biết: "Kane là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất, và chúng tôi biết rằng Harry có thể tạo nên sự khác biệt tại World Cup”. Mặc dù Kane tài năng sắc bén, Sanchez vẫn rất hiểu lối chơi của Kane và hy vọng sẽ ngăn cản tiền đạo này.

Colombia đang có rất nhiều cầu thủ đang chơi tại Anh. Truyền thông Anh cũng hiểu khá rõ về Sanchez, một trong những cầu thủ mới chuyển đến nhưng rất xuất sắc trong mùa giải trước ở Premier League.

Trung vệ Davinson Sanchez sẽ có một trận chiến khó khăn với tiền đạo Harry Kane. Ảnh: Getty Images

Dele, một đồng nghiệp khác tại Spurs, cho biết về Sanchez: "Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, một mối đe dọa lớn, và chúng tôi phải sẵn sàng đối mặt với anh ấy," "Chúng tôi biết cách anh ấy chơi, chúng tôi biết điểm mạnh của anh ấy và chúng tôi sẽ tìm cách khai thác điểm yếu của anh ta."

Còn thủ lĩnh người Anh - Harry Kane nói với FIFA rằng: ”Sanchez là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng một khi chúng tôi ra sân, tôi chắc chắn chúng tôi sẽ chiến đấu với nhau."

Tình bạn giữa Kane và Sanchez sẽ được đặt sang một bên. Sanchez quyết tâm:  "Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình để vào Tứ kết World Cup năm nay".

Những bàn thắng của tiền đạo Harry Kane trong trận đấu vòng bảng với Tunisia. Video: FIFA

Bạn có biết?

Colombia và Anh đã từng gặp nhau 5 lần trước. Colombia vẫn chưa có chiến thắng trực tiếp nào.

Đội tuyển Anh hiện tại có 5 cầu thủ là đồng đội với Sanchez tại Tottenham: Kieran Trippier, Danny Rose, Eric Dier, Dele và Kane.

Sanchez đã có 31 lần ra sân cho Spurs mùa trước. Những trận có Sanchez, Spur chỉ thua 4 và không bị thủng lưới 13 trận.

Từ Hải

Bình luận