Trưng bày 20 tấn sách cũ tại Hoàng Thành Thăng Long

27/11/2016, 03:28

Trưng bày 20 tấn sách cũ tại Hoàng Thành Thăng Long - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội sách cũ lần thứ 5 do Alpha Books và Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội phối hợp tổ chức.

 

Chương trình đã giới thiệu 20 gian hàng của gần 20 đơn vị kinh doanh và trao đổi sách cũ như sách cũ Hà Thành, sách cũ Hà Nội, sách cũ Bạch Mai, sách vì dân, sách truyện vỉa hè, Nhà sách Thái Hà, Nhà sách Thanh Nhàn, Catlan Books…. Dự tính sẽ mang tới 20 tấn sách cũ để phục vụ độc giả.

Đại hội sách cũ lần thứ 5 hội tụ nhiều đầu sách quý, đa dạng về thể loại như văn học, ngoại văn, lịch sử, địa lý, y học, kinh tế, giáo dục… với các chương trình bán hàng hấp dẫn: đồng giá 5.000 đồng, đồng giá 10 - 15.000 đồng, giảm giá 40 – 50%...

                                Nhiều chương trình giảm giá, đồng giá hấp dẫn. 

Chương trình cũng tổ chức triển lãm các cuốn sách viết về lịch sử, văn hóa của Hà Nội. Đặc biệt là các cuốn sách lịch sử về quân và dân Thủ đô trong 60 ngày đêm khói lửa (19/12/1946 – 17/2/1947), giải phóng Thủ đô 10/10/1954…

Mặc dù không phải là hội sách duy nhất trong năm 2016 và chương trình lần này cũng đã trải qua 2 ngày diễn ra nhưng không gian đại hội vẫn thu hút đông đảo bạn đọc yêu sách cũ và đam mê trao đổi, kinh doanh sách cũ trong cả nước. Tín hiệu này cho thấy nhu cầu đọc sách và văn hóa đọc của độc giả không ngừng tăng lên.

                      Nhiều độc giả yêu sách tới tham gia đại hội sách cũ lần thứ 5. 

                       Chương trình dự kiến mang tới 20 tấn sách cũ để phục vụ độc giả. 

Chị Nguyễn Thị Thanh, một nhân viên bán hàng của Sách Việt CG cho biết: “Chỉ trong hai ngày 25 và 26, gian hàng của tôi đã phục vụ được trên 300 lượt khách gồm nhiều lứa tuổi khác nhau. Các đầu sách được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn nhiều vẫn là sách văn học, ngoại ngữ và truyện tranh.”

Sinh viên Hà Huy Khánh, khoa Đồ Họa, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Mình vốn là người hoài cổ và có sở thích ngửi mùi sách cũ. Vì thế khi đại hội này diễn ra mình đã không ngần ngại xếp lịch tham gia. Không gian sách cũ lần này khá thú vị, không chỉ mang tới nhiều đầu sách có giá trị mà còn giúp mình kết nối với nhiều bạn đọc khác có cùng đam mê.”

Song song với các hoạt động văn hóa đặc sắc của Đại hội sách cũ lần thứ 5, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Bảo tàng Hà Nội đã phối hợp tổ chức trưng bày chuyên đề “Sống mãi với Thủ đô” nhân kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp (19/12/1946 – 19/12/2016).

Đây là cơ hội để đông đảo người dân tham quan, tìm hiểu về những tư liệu, hiện vật quý giá của giai đoạn lịch sử này; nhằm ôn lại những truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và quân dân Thủ đô nói riêng.

                                      Không gian trưng bày "Sống mãi với Thủ đô".

Trước đó, hội thảo "Bảo tồn di sản văn hóa trong lòng Hà Nội" với sự dẫn dắt của nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn đã diễn ra sáng ngày 26/11/2016. Sự kiện này đã đưa công chúng trở về tìm hiểu những di sản kiến trúc của Hà Nội. Nơi lưu giữ những nấc thang lịch sử phát triển của Thủ đô qua từng lớp lang ký ức.

Chương trình Đại hội sách cũ lần thứ 5 còn tiếp diễn đến hết ngày 27/11/2016 và trưng bày Sống mãi với Thủ đô sẽ còn kéo dài đến ngày 3/1/2017 tại Nhà chuyên đề Hoàng Thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội)./.

                                                                              Tin và ảnh:  Thanh Mai

Bình luận