Giả mạo nhà báo xin CSGT bỏ qua

08/06/2017, 11:28

Giả mạo nhà báo xin CSGT bỏ qua - Bị kiểm tra vì vi phạm Luật Giao thông, nam thanh niên giơ thẻ nhà báo giả để xin CSGT bỏ qua.

Đối tượng Phạm Anh Đức tại cơ quan Công an phường Thành Công.

Chiều 7/6, tổ công tác của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực gần ngã tư Láng Hạ – Huỳnh Thúc Kháng phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 30K2-2087 vi phạm Luật Giao thông đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. 

Trong lúc làm việc, người đàn ông đã rút thẻ nhà báo giả và xưng là phóng viên Báo An ninh Thủ đô để xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Trên thẻ nhà báo giả ghi nhà báo mang tên Phạm Anh Đức (SN 1976) công tác tại Báo An ninh Thủ đô, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Qua xác minh ban đầu, tổ công tác phát hiện chiếc thẻ này có dấu hiệu nghi vấn nên đã liên hệ với Báo An ninh Thủ đô để xác minh, đồng thời yêu cầu người này về trụ sở Công an để làm rõ.

Tại Công an phường Thành Công, lái xe là Phạm Anh Đức (SN 1976, ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) khai nhận tự làm thẻ nhà báo giả trên để phòng khi vi phạm giao thông sẽ mang ra sử dụng.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và bàn giao lái xe vi phạm cùng những tang vật có liên quan đến Công an phường Thành Công, quận Ba Đình để điều tra làm rõ./.

TH

Bình luận