Sắp trình diễn xiếc “À Ố Làng Phố” tại Australia

23/11/2016, 00:52

Sắp trình diễn xiếc “À Ố Làng Phố” tại Australia - Vở xiếc đương đại À Ố Làng Phố sẽ được trình diễn tại Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Perth 2017 từ 16 – 19/2 tại Australia.

À Ố Làng Phố là vở xiếc đương đại của đoàn xiếc Nouveau Cirque du Vietnam. Được phôi thai từ nhóm tác giả gồm đạo diễn Tuấn Lê, biên đạo Tấn Lộc, đạo diễn âm nhạc Nhất Lý và Nguyễn Lân, À Ố Làng Phố là nơi hội tụ của những cá tính sáng tạo táo bạo, những ý tưởng mới lạ, độc đáo.

Lần đầu tiên những vật dụng làm bằng tre nứa được xuất hiện trên sân khấu của Liên hoan Nghệ thuật Perth.

Lần đầu tiên các vật dụng làm bằng tre nứa của Việt Nam xuất hiện trên sân khấu Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Perth. (Ảnh: BTC)

Biểu diễn À Ố Làng Phố lần này có sự tham gia của 15 diễn viên xiếc và 5 nhạc sĩ. Tác phẩm là sự kết hợp nhuần nhuyễn, hài hòa, tinh tế của nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc như kịch, xiếc, sắp đặt, trình diễn, âm thanh, ánh sáng.

Khán giả sẽ được thưởng thức một chương trình xiếc mới lạ, táo bạo, kịch tính với một chuỗi các màn nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, vặn xoắn hấp dẫn, điêu luyện trên nền nhạc của 18 loại nhạc cụ truyền thống và hip-hop được thể hiện trực tiếp ngay tại sân khấu.

Đây cũng là lần đầu tiên những vật dụng thô sơ, giản dị, gắn bó với đời sống nông thôn Việt Nam như thúng, rá, mẹt, cầu khỉ…được xuất hiện trên sân khấu lớn của Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Perth. 

Thông qua những cung sắc chuyển biến, hợp tan, cùng với sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố văn hóa truyền thống và đương đại, tác phẩm tái hiện bức tranh về làng quê ở Việt Nam trong thời đại mới. Nơi bị tan rã bởi sự đô thị hóa và sự du nhập, phát triển của các nền văn hóa mới. Nơi có sự sầm uất, sôi động thay thế cho dáng vẻ thanh bình, yên tĩnh đã được định hình sẵn trong tiềm thức của con người khi nghĩ đến các làng quê ở Việt Nam.

Tác phẩm tái hiện bức tranh về làng quê ở Việt Nam trong thời đại mới. (Ảnh: Internet)

À Ố Làng Phố đã gây được ấn tượng và tiếng vang lớn trong lòng công chúng khi trình diễn lần đầu tiên trong buổi ra mắt cách đây 3 năm tại TP. Hồ Chí Minh. Trước khi sang Australia, tác phẩm đã được lưu diễn tại hơn 20 thành phố ở Pháp./.

 Liên hoan Nghệ thuật quốc tế Perth được tổ chức từ năm 1953 nhằm thúc đẩy sự đa dạng văn hóa. Liên hoan có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới như Mỹ, Nga, Anh, Ấn Độ, Nigeria, Canada, Nam Phi, Cuba, Tây Ban Nha... ở nhiều loại hình như sân khấu, xiếc, điện ảnh, thị giác, âm nhạc đương đại.

                 

                                                                                                                               Thanh Mai(th)

Bình luận