Triển lãm "Gốm trong nội thất" lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

20/06/2019, 23:48

Triển lãm "Gốm trong nội thất" lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội - Sáng 20/6, triển lãm "Gốm trong nội thất" đầu tiên chính thức khai trương tại Trung tâm triển lãm Độc nhất vô nhị 1102 (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội).

Triển lãm “Gốm trong nội thất” là một dấu ấn đậm nét trong lịch sử phát triển một nghìn năm của làng nghề Bát Tràng. Tại đây, những sản phẩm gốm sứ thủ công được chuyển thể từ một vật dụng thiết yếu sang một không gian nội thất, mang đến sự trải nghiệm đầy mới mẻ trong cuộc sống.

Lễ khai trương triển lãm "Gốm trong nội thất" nhận được sự quan tâm của nhiều đoàn Đại biểu các bộ ngành, thành phố và hàng trăm du khách.

Với tâm niệm “gia đình là nơi để trở về quan trọng nhất của đời người”, triển lãm “Gốm trong nội thất” năm 2019 lấy chủ đề “Bảo vật bình an - Linh khí hội tụ”, mang đến giải pháp cân bằng năng lượng, hội tụ khí tốt cho các gia đình thông qua hàng trăm tác phẩm gốm phong thủy.

Tham quan tại triển lãm, du khách sẽ thấy như đang được bước vào căn nhà mong ước của chính mình, với sự thoải mái và vui vẻ qua việc trải nghiệm trong các không gian gốm nội thất phong thủy phù hợp với từng phong cách nhà như: Căn phòng Nhân duyên hội ngộ (phòng khách chung cư), căn phòng Vị thế gia tộc (phòng khách nhà biệt thự, nhà cổ), căn phòng Bảo vật bình an (nơi hội tụ linh khí cho ngôi nhà), và nhiều không gian ấn tượng khác như: phụ nữ là phong thủy gia đình, gốm hương sa (tình cảm cội nguồn của quê hương), căn phòng đạo tâm (nơi con người tìm về sự cân bằng trong chính mình, để phát huy được trí tuệ và thành công)...

Triển lãm "Gốm trong nội thất” là một trong các dự án vàng của Tập đoàn thủ công Mỹ nghệ 1102.

Năm 2018, Tập đoàn 1102 cũng đã thành công khi sáng lập ra thương hiệu Battrang Family, đưa gốm sứ Bát Tràng cao cấp chính hãng đến tay người tiêu dùng trên toàn quốc và tạo ra liên minh sản xuất làng nghề đầu tiên ở Bát Tràng nói riêng và trong ngành thủ công mỹ nghệ nói riêng.

Nhiều đại biểu và du khách ấn tượng với các tác phẩm gốm tại triển lãm.

Dòng chia sẻ của những vị khách đầu tiên tham quan triển lãm.

Toàn cảnh không gian triển lãm "Gốm trong nội thất".

Mỗi không gian đều mang đến cho du khách cảm giác như đang được ở trong chính ngôi nhà của mình.

Gốm trong nội thất" còn mang đến cho du khách những trải nghiệm về văn hóa  của ngành thủ công mỹ nghệ đến từ sự kết hợp giữa tinh hoa các vùng miền.

Không gian gốm Bát Tràng kết hợp với tranh thêu XQ Đà Lạt sử quán.

Không gian Thư viện ảnh cùng nơi lưu giữ những bí truyền ngàn năm của làng gốm Bát Tràng.

Triển lãm còn thu hút bởi sự xuất hiện của các tác phẩm gốm Hương Sa. Đây là thương hiệu gốm đầu tiên của Việt Nam được kết tinh và hình thành từ hai mảnh đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội./.

Bát Tràng Family

Từ khóa: triển lãm
Bình luận