Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị

23/07/2018, 07:37

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị - Ngày 21/7, tại Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị (Quảng Trị), Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 phối hợp Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972. Đại diện các bộ, ngành T.Ư, các tướng lĩnh cùng đông đảo các cựu chiến binh, tăng, ni, phật tử trong cả nước đã đến dự.

Trao nhà "Ấm tình đồng đội" cho hội viên Hội Chiến sĩ Thành Cổ và đồng đội còn khó khăn trong cả nước.

Cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị mùa hè đỏ lửa năm 1972 mãi là khúc tráng ca trong lịch sử chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta. Ước tính tổng cộng bom, đạn mà Mỹ ném xuống Thành Cổ Quảng Trị gần 330.000 tấn, tương đương sức công phá của bảy quả bom nguyên tử.

Trong bối cảnh ấy, Quân đội ta vẫn nêu cao quyết tâm chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc. Sự cống hiến, hy sinh của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ đã góp phần làm nên thắng lợi vang dội của cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, hằng ngày đều có người đến đây thắp nén nhang sưởi ấm cho hương hồn những người đã mất.

Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sĩ được tổ chức trong ba ngày, từ 20 đến 22-7, để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị.

Lễ cầu siêu tưởng niệm tri ân anh linh các Anh hùng liệt sĩ được tổ chức bằng nghi thức Phật giáo trang trọng, thiêng liêng và xúc động. Nhiều nén hương thơm và hàng nghìn ngọn nến được thắp lên, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngoài ra, lễ còn nguyện cầu cho quốc thái dân an, mọi người được hưởng hòa bình an lạc.

Tại buổi lễ, các đơn vị, tổ chức đã trao nhà "Ấm tình đồng đội" cho hội viên Hội Chiến sĩ Thành Cổ, đồng đội còn khó khăn trong cả nước và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại Quảng Trị.

Nằm trong các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị 1972 phối hợp Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại lễ hoa đăng tại bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn.

Theo Báo Nhân Dân

Bình luận