Trên 1,25 triệu người được đào tạo nâng cao nghề nghiệp

14/10/2019, 08:56

Trên 1,25 triệu người được đào tạo nâng cao nghề nghiệp - Ông Đào Văn Tiến, Vụ trưởng vụ Đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, tính đến tháng 9/2019, các cơ sở đào tạo nghề đã tuyển sinh, đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác cho trên 1,25 triệu người.

Trên 1,25 triệu người được đào tạo nâng cao nghề nghiệp. Ảnh: Tuấn Linh

Trong 1,25 triệu người, gần 500 nghìn người được đào tạo sơ cấp, trên 750 nghìn người được tham gia các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác.

Các trường cao đẳng, trung cấp đã tuyển sinh đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học trình độ cao đẳng, trung cấp cho trên 25 nghìn người. Trong đó, trình độ cao đẳng cho trên 20 nghìn người, trình độ trung cấp cho gần 5 nghìn người.

Ước cả năm 2019, cả nước tuyển sinh đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác đạt khoảng 1,75 triệu người, vượt 2,9% kế hoạch. Đồng thời, tuyển sinh đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học trình độ cao đẳng, trung cấp đạt khoảng 30 nghìn người.

Trên 1,25 triệu người được đào tạo nâng cao nghề nghiệp. Ảnh: Tuấn Linh

Ông Tiến đánh giá, nhận thức của người dân về học nghề có sự chuyển biến căn bản. Từ chỗ tham gia học nghề để được hỗ trợ tiền ăn, học cho biết, chuyển sang học nghề để nắm bắt khoa học, kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, để có kiến thức, kỹ năng tìm việc làm có thu nhập cao, làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Hòa Vũ - Hữu Tuấn

Bình luận