Khám phá nhiều nét văn hoá Đông Nam Á ngay tại Thủ đô

29/05/2020, 21:20

Khám phá nhiều nét văn hoá Đông Nam Á ngay tại Thủ đô - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình đặc biệt dành tặng trẻ em nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 2020 tại Tòa nhà Cánh diều, nơi giới thiệu về văn hóa các nước Đông Nam Á cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác nữa dành cho trẻ em.

Trẻ em được trải nghiệm làm đồ chơi truyền thống

Với hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, chương trình sẽ đem đến cho các em nhỏ những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, Bảo tàng miễn phí vé vào cửa cho trẻ em khuyết tật trong dịp này.

Đến với Khám phá Đông Nam Á, các em được tham gia hoạt động trải nghiệm: Tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; tìm hiểu và tô vẽ trang phục một số dân tộc; tô vẽ di sản văn hóa và một số hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng. Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ, khéo léo: Ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam), sang sông (Philippines, Việt Nam), chơi chuyền (Việt Nam), năm viên sỏi (Singapore), những quả trứng quạ (Thái Lan) và làm đồ chơi bằng lá (các con vật như châu chấu, cá, nghé…), nặn tò he...

Khác với mọi năm, chương trình năm nay được tổ chức trong tòa Cánh diều – khu trưng bày về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng muốn tạo ra các hoạt động tương tác khám phá để kết nối du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á.

Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này, các em được khuyến khích vui chơi, trải nghiệm nhiều nội dung bổ ích. Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình mong muốn mang lại niềm vui và kiến thức cho các em học sinh. Đây là dịp Bảo tàng muốn tạo ra các hoạt động tương tác khám phá để kết nối du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á. Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình mong muốn mang lại niềm vui và kiến thức cho các em thiếu nhi.

T/H

Bình luận