Trao yêu thương đến trẻ thiểu năng, tự kỷ tại Hà Nội

12/04/2019, 19:40

Trao yêu thương đến trẻ thiểu năng, tự kỷ tại Hà Nội - Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của nhiều em nhỏ, sáng 12/4, các bạn sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương”, đem những món quà ý nghĩa đến với trẻ thiểu năng, tự kỷ tại Trung tâm Phúc Tuệ (số 67Y Phó Đức Chính, Hà Nội).

BTC có mặt từ rất sớm chuẩn bị những món quà để gửi tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình từ thiện “Trao yêu thương” nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành của sự kiện “Dạ khúc tháng Tư 2019: Amour D’été” do Liên chi Đoàn khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. “Dạ khúc tháng Tư” là một trong những chương trình ý nghĩa nhất của của Liên Chi Đoàn khoa Xuất bản hướng tới chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 –26/3/2019) và đặc biệt là Ngày sách Việt Nam 21/4.

Với chủ đề “Amour D’été” – Mùa hạ yêu thương, “Dạ khúc tháng Tư” muốn gửi gắm đến mọi người về tình yêu thương con người và hướng đến những giá trị nhân văn tốt đẹp của cuộc sống.

Các em nhỏ chăm chú lắng nghe chương trình

"Trao yêu thương" là chương trình thiện nguyện do BTC "Dạ khúc tháng Tư 2019" tổ chức, thay mặt cho các nhà hảo tâm đến Trung tâm Phúc Tuệ - nơi có những em nhỏ mắc hội chứng thiểu năng, tự kỷ để trao tặng các vật phẩm học tập, lương thực, thực phẩm. Đặc biệt, BTC "Dạ khúc tháng Tư 2019" còn xây dựng tủ sách di động nhằm giúp các em nhỏ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với văn hoá đọc để học tập tốt hơn. Thông qua hoạt động này, BTC “Dạ khúc tháng Tư 2019” mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ, động viên các em cũng như người thân của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Những cuốn sách do NXB Dân trí tài trợ

Bên cạnh đó, chương trình tình nguyện “Trao yêu thương” nói riêng và “Dạ khúc tháng Tư 2019” nói chung còn được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy, phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ, vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Các em nhỏ thích thú khi nhận được quà từ BTC

Dù phải có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho chương trình, nhưng khoảng thời gian cùng vui đùa, ca hát với các em nhỏ đã làm xua tan đi sự mệt mỏi của các thành viên BTC “Dạ khúc tháng Tư 2019”.

Buổi thiện nguyện “Trao yêu thương” đã khép lại nhưng những tình cảm tốt đẹp của các bạn sinh viên trường Báo và niềm hạnh phúc của các em nhỏ ở Trung tâm Phúc Tuệ thì vẫn còn ở đó. Hy vọng rằng hình ảnh của các em ngày hôm nay sẽ là nguồn động lực lớn để mỗi cá nhân cố gắng mang lại nhiều giá trị, ý nghĩa cho cộng đồng, sẻ chia và lan toả yêu thương đến mọi người.

Một số hình ảnh:

Khoảnh khắc vui vẻ của các em nhỏ và BTC “Dạ khúc tháng Tư 2019”

Màn giao lưu văn nghệ đầy cảm xúc đến từ các em nhỏ ở Trung tâm Phúc Tuệ

Những bài nhảy vui nhộn đã làm gắn kết tình cảm giữa các bạn sinh viên và các em nhỏ tại Trung tâm Phúc Tuệ

BTC “Dạ khúc tháng Tư 2019” cùng các em nhỏ tại Trung tâm Phúc Tuệ chụp bức ảnh lưu giữ kỷ niệm

Thùy Dương

Bình luận