Trao quà từ thiện tại huyện Bá Thước - Thanh Hoá

07/09/2018, 19:03

Trao quà từ thiện tại huyện Bá Thước - Thanh Hoá - Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị tổ chức “Chương trình thiện nguyện tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu” tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/9.

Trao quà từ thiện tại huyện Bá Thước - Thanh Hoá

Tham dự chương trình thiện nguyện về phía Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị có sự tham dự của ông Vũ Đức Lợi – Phó Tổng Giám đốc kinh doanh; ông Nguyễn Minh Hồng – Phó trưởng phòng Marketing; đồng chí Trương Văn Lịch – Uỷ viên BCH Đảng Bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lò Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước.

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NN

PGS, TS Nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo nhấn mạnh,  500 suất quà trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm nay tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của các thành viên trong đoàn thiện nguyện. Những người làm báo và cán bộ, nhân viên của Công ty CP Hữu Nghị mong muốn bà con có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, xây dựng quê hương giàu đẹp. Các em học sinh  bước vào năm học mới với tình thần vui tươi, phấn khởi và đón Tết Trung thu vui vẻ.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Đức Lợi, Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị cho biết: “Công ty rất vui mừng được đồng hành cùng Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam và sự tiếp đón trọng thị của UBND huyện Bá Thước để từ đó chương trình 'Tặng quà cho các gia đình chính sách và các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu' được tổ chức thành công".

Chia sẻ thêm về Công ty, ông Vũ Đức Lợi cho biết: "Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị đã hoạt động trong ngành bánh kẹo hơn 20 năm tại thị trường Việt Nam và là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Công ty muốn gắn bó, thực hiện các hoạt động cộng đồng, chung tay xây dựng cộng đồng của dân tộc Việt Nam tốt đẹp hơn bằng các sản phẩm có chất lượng”

Ông Vũ Đức Lợi – Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị trao quà cho các gia đình chính sách. Ảnh: NN

Huyện Bá Thước là một huyện miền núi cao nằm ở phía tây của tỉnh Thanh Hóa. Là một trong 62 huyện nghèo thuộc chương trình 30a của Chính phủ. Người dân Bá Thước chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện còn khá cao chiếm đến 18,71%.

Từ đầu năm đến nay, huyện Bá Thước đã phải hứng chịu 2 đợt lũ lụt do ảnh hưởng của cơn bảo số 4 và áp thấp nhiệt đới. Mưa lũ làm cho 882/2905 khẩu phải sở tán khẩn cấp, chia cắt nhiều tuyến đường giao thông đi lại. Ngập lụt cục bộ làm cho nhiều hộ gia đình bị mất mát tài sản, hàng hóa… Tổng thiệt hại sau hai đợt ước tính khoảng hơn 120 tỷ đồng.

Đây là chương trình từ thiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, để kịp thời động viên các cháu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Đồng chí Lò Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NN

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước thay mặt 500 hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó huyện Bá Thước cảm ơn Tạp chí Người Làm Báo và công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị. Những nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn sẽ phần nào giúp cho hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh giảm được phần nào khó khăn và có niềm vui trọn vẹn hơn trong dịp tết Trung thu 2018.

Trước đó, vào ngày 16/7, tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, Tạp chí Người Làm Báo  phối hợp với các nhà hảo tâm tặng quà và bàn giao công trình nhà ở và bếp ăn bán trú cho học sinh điểm trường Bản Kà Xen (Trường tiểu học Thanh Lạng).

Một số hình ảnh tại buổi từ thiện ở Bá Thước

Cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị chuẩn bị quà tại chương trình. Ảnh: NN

Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: NN

Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: NN

Ban Tổ chức trao quà cho các hộ gia đình chính sách. Ảnh: NN

Ban Tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: NN

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: NN

Nam Nguyễn - Thái Phương

Bình luận