Trao học bổng và quà cho học sinh khuyết tật, mồ côi và nghèo tại Nghệ An

09/12/2019, 21:49

Trao học bổng và quà cho học sinh khuyết tật, mồ côi và nghèo tại Nghệ An - Ngày 9/12, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An và các nhà tài trợ đã tổ chức trao học bổng và quà cho học sinh khuyết tật, mồ côi và nghèo tại hai huyện miền núi Quỳ Hợp và Quỳ Châu của tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh lễ trao học bổng và xe đạp tại huyện Quỳ Hợp. Ảnh Hồng Sơn

Tại huyện Quỳ Hợp, các ông: Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An và đại diện đoàn tài trợ đã trao 20 suất học bổng, 70 xe đạp và một số quà khác cho 90 học sinh hiện đang theo học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Tại huyện Quỳ Châu, đoàn đã trao 100 suất học bổng và một số đồ dùng phục vụ sinh hoạt cá nhân và học tập cho 100 học sinh của các trường thuộc hai cấp tiểu học và trung học cơ sở của huyện Quỳ Châu.

Tổng giá trị các phần quà là hơn 200 triệu đồng.

Trao học bổng và quà cho các em học sinh. Ảnh Hồng Sơn

Các em học sinh được tặng quà là người dân tộc Thái, Thanh và Thổ dễ bị tổn thương do bị khuyết tật từ nhỏ, mồ côi và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực vươn lên để có thành tích tốt trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động của trường.

Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tại buổi lễ. Ảnh Hồng Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam mong muốn với số học bổng và quà tuy không lớn nhưng đây là nguồn động viên lớn của Hội và nhà tài trợ nhằm chia sẻ những nỗi khó khăn vất vả và thiệt thòi trong cuộc sống đời thường. Giúp các em nỗ lực vươn lên để có cuộc sống tốt hơn, thành tích học tập cao hơn và tự tin hơn trong tương lai. 

Một số hình ảnh

Đại diện đoàn tài trợ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Hồng Sơn

Các em học sinh khuyết tật, mồ côi và nghèo của huyện Quỳ Hợp. Ảnh Hồng Sơn

Các em học sinh được nhận học bổng và quà của Đoàn. Ảnh Hồng Sơn

Trao 70 xe đạp cho các em học sinh. Ảnh Hồng Sơn

 Ông Trần Tời - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An trao học bổng cho các em học sinh huyện Quỳ Châu. Ảnh Hồng Sơn

 Các em học sinh huyện Quỳ Châu được nhận học bổng của Đoàn. Ảnh Hồng Sơn

Hồng Sơn

Bình luận