Trao giấy chứng nhận và thẻ giảng huấn môn Thiền dưỡng sinh Dasira Narada

28/09/2020, 09:06

Trao giấy chứng nhận và thẻ giảng huấn môn Thiền dưỡng sinh Dasira Narada - Sáng 25/9, tại Câu lạc bộ Thiền dưỡng sinh Hội Vân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Đoàn cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, do Phó Viện trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên dẫn đầu, đã trao giấy chứng nhận và thẻ giảng huấn cho 53 giảng huấn các cấp đã được huấn luyện đào tạo tại Thiền đường Hội Vân.

Các vị giảng huấn của Thiền đường Hội Vân

Đây là những thiền sinh có nhiều năm tu tập tốt về thiền dưỡng sinh, đạt trình độ thiền cấp 6 trở lên, có khả năng chữa bệnh, phụ bệnh, hướng dẫn tập luyện thiền và khai mở luân xa cho học viên. Trong số này có 2 giảng huấn có năng lực khai mở luân xa cho học viên đến cấp 5, 16 giảng huấn có năng lực khai mở luân xa cho học viên đến cấp 3, các giảng huấn còn lại khai mở luân xa cho học viên cấp 1 và 2.

Trước đó, Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Ngọc Quyên cũng đã trao quyết định của Viện trưởng, Thiếu tướng, Phó giáo sư, tiến sĩ Ngô Tiến Quý, bổ nhiệm bà Hồ Thị Thu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiền dưỡng sinh Hội Vân làm Trưởng ban huấn luyện, bồi dưỡng chuyên môn của thiền dưỡng sinh cho các câu lạc bộ dưỡng sinh Dasira Narada trực thuộc Viện.

Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Ngọc Quyên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Quyên khẳng định thiền dưỡng sinh Dasira Narada là phương pháp chữa bệnh khoa học, nhân văn, không dùng thuốc và là phương pháp tu tập hoàn thiện con người cả thân và tâm. Bà Quyên đã chân thành cảm ơn ngài tiến sĩ Dasira Narada đã sáng tạo và trao tặng cho nhân dân Việt Nam và thế giới môn học quý báu này. Bà Quyên cũng cảm ơn và đánh giá cao sự nỗ lực phát triển môn Thiền dưỡng sinh của bà Hồ Thị Thu trong hơn 20 năm qua. Hướng dẫn tu tập thiền và chữa bệnh cho hơn 15 vạn người, đào tạo bồi dưỡng 53 giảng huấn và hỗ trợ xây dựng mạng lưới câu lạc bộ, nhóm thiền dưỡng sinh ở 15 tỉnh thành trong cả nước.

Bà Hồ Thị Thu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiền dưỡng sinh Hội Vân

Trao giấy chứng nhận giảng huấn thiền dưỡng sinh

Trao giấy chứng nhận giảng huấn thiền dưỡng sinh

KHÁNH HOÀNG

Bình luận