Trao giải "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V"

27/10/2017, 08:44

Chiều 26/10 Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Lễ trao giải bình chọn "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V".

Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phát động Giải bình chọn tác phẩm Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V năm 2017.

Giải bình chọn kỳ vọng đã mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc đầy mới mẻ về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng cho biết: Năm nay Ban tổ chức đã nhận được 380 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí. Số lượng tác phẩm và cơ quan báo chí tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Qua 5 năm tổ chức đã có hơn 1000 tác phẩm báo chí tham gia.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng

Thông qua tác phẩm báo chí thể hiện bức tranh sinh động, khách quan, tích cực của các doanh nghiệp, nhà doanh nhân trước những vấn đề thay đổi của môi trường kinh doanh trong thời gian qua và cả những nỗ lực của Chính phủ trong việc hỗ trợ phát triển của doanh nghiệp tư nhân.

Ông Trương Thanh Đức - Chủ tịch hội đồng thành viên BASICO cũng chia sẻ: Lần đầu tham gia vào bình chọn, ông rất bất ngờ ấn tượng bởi khi đọc bài thấy có niềm tin vào thế hệ doanh nghiệp, doanh nhân Việt ở hiện tại và tương lai. Có một điểm chung nhận ra là có đam mê, mãnh liệt với kinh doanh. Ông cho rằng, các tác giả dù đạt giả hay không thì cũng chính là tấm gương cho thấy đây là động lực.

Cũng qua các bài viết về môi trường kinh doanh, ông Đức cảm nhận rằng hơn 30 năm đổi mới nhưng còn nhiều rào cản; tư duy quản lí, hạn chế như ở thời chiến, thời ngăn sông cấm chợ. Chúng ta vẫn tự hào rằng chúng ta có được chiến trường thì chiến thắng là sáng tạo nên câu chuyện sáng tạo cũng chính là một trong những động lực vô cùng quan trọng để doanh nghiệp, doanh nhân có thể phát triển.

Ông Trần Hữu Huỳnh – Chủ tịch trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam và ông Trần Bá Dung – Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam tặng hoa và trao thưởng cho nhóm tác giả đạt giải. (Ảnh: enternews).

Qua nhiều vòng chấm, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 11 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích.

Giải bình chọn kỳ vọng đã mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc đầy mới mẻ về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Tuệ Anh (TH)

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng