Trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện”

15/09/2020, 07:46

Trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” - Chiều 14/9, tại Hà Nội, Báo Hànộimới đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 7 và phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện" lần thứ 8.

BTC trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả Mai Thế Chính . Ảnh Báo HNM

Qua cuộc thi, nhiều tác phẩm ngắn gọn nhưng hàm chứa thông điệp sâu sắc, bóc tách sinh động những “lát cắt” cuộc sống, đã được đăng tải trên mặt báo. Từ đó lan tỏa nhiều ý nghĩa tích cực, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Sau một năm kể từ ngày phát động, Ban tổ chức cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ bảy trên Báo Hànộimới hằng ngày đã tiếp nhận trên 500 bài dự thi của gần 200 tác giả; lựa chọn, biên tập đăng tải 199 bài.

Các tác phẩm dự thi bảo đảm đúng thể lệ đã công bố; có nhiều bài viết hay, phản ánh chân thực, sinh động, sự việc, sự kiện đã diễn ra trong đời sống hàng ngày; biểu dương hành động, việc làm tốt, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Có nhiều bài viết có tính phát hiện, biểu dương những tấm gương “Người tốt, việc tốt”.

Bên cạnh đó, các tác phẩm đã tập trung tuyên truyền, phản ánh kịp thời, sâu sắc và sinh động mọi mặt đời sống xã hội, phát hiện những bất cập tồn tại, đề xuất giải pháp tháo gỡ, phục vụ thiết thực công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì, 3  giải Ba và 15  giải Khuyến khích cho các tác phẩm có chất lượng.

Cũng trong khuôn khổ Lễ tổng kết trao giải, Báo Hà Nội Mới đã phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 8 (2020-2021). BTC hy vọng, cuộc thi lần thứ 8 tiếp tục quy tụ được nhiều cây bút với những bài viết chất lượng cao. 

PV

Bình luận