Trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018

19/06/2019, 09:25

Trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018 - Ngày 18/6, tại trụ sở Báo Thanh Hóa, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019) và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018.

Đồng chí Phạm Minh Thiệu, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Thiệu, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã trình bày diễn văn kỷ niệm, trong đó nhấn mạnh: 94 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của báo giới cả nước, sự ủng hộ của bạn đọc, báo chí cách mạng Việt Nam đã có bước trưởng thành và lớn mạnh không ngừng.

Cùng với sự phát triển của báo chí cả nước, báo chí Thanh Hóa và người làm báo trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển nhanh chóng. Ấn phẩm, kênh sóng của các cơ quan báo chí trên địa bàn Thanh Hóa từng bước được nâng lên, xuất bản rộng rãi hơn, hiệu ứng tích cực hơn, cơ bản đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cũng như nhu cầu thông tin của công chúng… góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giả đạt giải A, Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một bộ phận người làm báo có những hạn chế, khuyết điểm. Có lúc, có nơi một số người làm báo đã có biểu hiện tiêu cực hoặc khuynh hướng lệch lạc trong suy nghĩ và hành động khi tác nghiệp tại cơ sở.

Nhiệm vụ quan trọng của báo chí hiện nay là tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật báo chí 2016, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giả đạt giải 

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa  đã tổ chức trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018, đây là năm thứ 8 Hội Nhà báo Thanh Hóa được giao nhiệm vụ chủ trì việc chấm, xét và trao giải theo Nghị quyết số 11 của HĐND tỉnh. Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018 đã thu hút 150 tác phẩm tham dự. Hội đồng thẩm định đã quyết định chọn 55 tác phẩm tốt nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng. Trong đó có 5 giải A, 11 giải B, 19 giải C và 20 giải khuyến khích.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh đã trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2018; trao thưởng cho các tác giả đạt Giải báo chí Quốc gia năm 2018.

Theo baothanhhoa.vn

 

Bình luận