Trao giải báo chí "Bảo vệ cuộc sống" năm 2018

21/08/2018, 14:23

Trao giải báo chí "Bảo vệ cuộc sống" năm 2018 - Mới đây, tại TP.HCM, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) tổ chức Lễ trao giải báo chí “Bảo vệ cuộc sống” năm 2018. Đây là cuộc thi dành cho các nhà báo viết về ngành Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) trên toàn quốc.

Ban tổ chức trao giải “ Nhà báo của năm” cho nhà báo Ngọc Lan 

Đến dự buổi lễ có bà Thân Hiền Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức; Đại tá Trần Trọng Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, Tổng biên tập Báo Công an TP.HCM cùng đông đảo các doanh nghiệp bảo hiểm, các nhà báo, phóng viên báo, đài.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà báo đã có đóng góp trong việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa nhân văn của ngành BHNT trong cuộc sống và vai trò quan trọng của ngành đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Cuộc thi được phát động từ tháng 01/2018. Ban tổ chức đã nhận được 164 tác phẩm dự thi của các tác giả là các nhà báo của nhiều cơ quan báo chí; bao gồm các hình thức đa dạng từ báo giấy, báo điện tử và truyền hình được đăng tải trong giai đoạn từ tháng 7/2017 đến tháng 6/2018. Ban giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm vào vòng chung kết và 5 tác phẩm đạt giải chung cuộc.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo cho biết: Đa phần các tác phẩm đã phản ánh những góc nhìn tích cực về ngành BHNT Việt Nam, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin, cũng như sử dụng các số liệu chính xác, thuyết phục….

Đại tá Trần Trọng Dũng, UVBTV HNBVN, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Tp.HCM, Tổng biên tập Báo Công an TP.HCM trao giải nhất cho nhóm tác giả Thanh Xuân & Minh Hằng

Tại lễ trao giải, Đại tá Trần Trọng Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, Tổng biên tập Báo Công an TP.HCM, phát biểu: Nghề báo luôn gắn liền với vinh quang nhưng cũng không ít khó khăn, nhọc nhằn. Đặc thù công việc của các nhà báo cũng như các cơ quan báo chí là gần như ngày nào cũng mới.

Với các nhà báo trong lĩnh vực kinh tế, việc đứng được với nghề, viết được những tác phẩm được cộng đồng doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá cao không phải là điều dễ dàng.

Ngành bảo hiểm nhân thọ nói riêng và dịch vụ tài chính nói chung là những lĩnh vực rất chuyên ngành, các nhà báo sẽ đứng trước áp lực phải học và đọc nhiều hơn để nắm vững kiến thức chuyên ngành cũng như liên tục cập nhật những xu hướng mới của thị trường trong nước cũng như trên thế giới.

Bà Thân Hiền Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Sau hơn 20 năm phát triển, thị trường bảo hiểm nhân thọ đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước thông qua việc cung cấp nguồn vốn trung - dài hạn tăng trưởng đều đặn qua từng năm. Với 25 triệu lượt người đã và đang được bảo vệ, chúng tôi cũng ngày đêm sát cánh bên cạnh các gia đình Việt Nam để cùng họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau những biến cố lớn trong cuộc sống". 

Ban tổ chức và đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các nhà báo đoạt giải. 

Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội phát động Giải thưởng báo chí “Bảo vệ cuộc sống” cho mùa tiếp theo. Ông chia sẻ: Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những bài viết hay, chất lượng với các thể loại đa dạng dành cho cuộc thi. Tôi tin tưởng rằng cuộc thi cũng sẽ thúc đẩy các cơ quan báo chí chú trọng nhiều hơn đến mảng dịch vụ tài chính - bảo hiểm, vì đây chính là ngành bảo vệ rủi ro cho cuộc sống của người dân Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển ổn định của nền kinh tế đất nước.

NHỮNG TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI

Giải Nhất: Nhóm tác giả Minh Hằng và Thanh Xuân, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) với tác phẩm “Người Việt tiết kiệm hơn cho con cái” phát sóng trên Bản tin thời sự VTV1. 

Giải Nhì: Tác giả Gia Linh, Báo Đầu tư với tác phẩm “Các hãng bảo hiểm nhân thọ tiếp tục đặt cược tại Việt Nam”. 

Giải Ba: Tác giả Minh Thiên, Forbes Việt Nam với tác phẩm “Bancassurance: Cuộc đua mới”.

Giải Khuyến khích: + Tác giả Hồng Chi, Thời báo Tài chính Việt Nam với tác phẩm “Bảo hiểm nhân thọ: Chi trả bồi thường nhanh chóng, minh bạch”;

+Tác giả Hồng Nga, Doanh nhân Sài Gòn với tác phẩm “Ứng dụng công nghệ 4.0, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ giành lợi thế”. 

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải “ Nhà báo của năm” cho nhà báo Ngọc Lan,  Báo Đầu tư (bút danh Gia Linh) vì nhà báo Ngọc Lan có đến 43 bài báo về ngành bảo hiểm nhân thọ có nội dung đáp ứng các tiêu chí dự thi.

PV

Bình luận