Trải nghiệm chuyến xe bus hai tầng trên phố Hà Nội

30/06/2017, 21:20

Hà Nội đã chính thức vận hành thử chuyến xe bus mui trần hai tầng đầu tiên thí điểm phục vụ phát triển du lịch thủ đô quanh các tuyến phố trung tâm, một số điểm du lịch, di tích lịch sử của thành phố, sáng 30/6.

Xe bus 2 tầng xuất phát từ khu vực Nhà hát Lớn (Hà Nội) để chạy thử nghiệm. Ảnh: TL

Đại diện Tổng công ty vận tải Hà Nội (Hanoi Transerco) cho biết, trong quá trình chạy thử nghiệm, đơn vị này chỉ vận hành một xe để lấy ý kiến của người dân và hoàn thiện trước khi có những đề xuất chính thức với UBND thành phố để phát triển một mô hình du lịch mới ở thủ đô, góp phần quảng bá du lịch và phát triển dịch vụ.

Chuyến xe này sẽ được vận hành trên một số tuyến cố định trong khu phố cũ và phố cổ tại nội thành, các điểm đến cũng sẽ được nghiên cứu để có những điểm đỗ cố định để đưa đón khách.

Sở dĩ thành phố lựa chọn thí điểm loại hình xe bus hai tầng mui trần này là vì đây là loại xe phù hợp với mục đích du lịch khi tầm nhìn bao quát và gần gũi với khu cảnh, đặc biệt là không gian trên tầng hai.

Hiện tại, các vấn đề đang được nghiên cứu và cân nhắc về tính khả thi của chuyến xe đặc biệt này, trước mắt chưa phải là hiệu quả kinh tế mà là vấn đề về đảm bảo an toàn cho hành khách trước các đặc trưng riêng của phố cũ Hà Nội như đường sá nhỏ hẹp, độ cao của dây điện, cây xanh...

Hành trình chuyến thăm Hà Nội bằng xe bus mui trần nếu được đưa vào vận hành hứa hẹn sẽ mang lại những điều thú vị mới cho du khách khám phá thủ đô.

Một số hình ảnh ngày đầu chạy thử

8h sáng ngày 30/6/2017, chiếc xe bus hai tầng mui trần đã sẵn sàng trước cửa Nhà hát Lớn - Hà Nội. Ảnh: ST

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành và nghiên cứu tuyến đường cho chuyến xe này. Ảnh: ST

Hành trình đầu tiên của chiếc xe bus hai tầng: Khởi đầu phố Tràng Tiền rồi rẽ phải sang phố Đinh Tiên Hoàng... Ảnh: TL

Xe bus 2 tầng qua đài phun nước Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục...Ảnh: TL

Chiếc xe bus 2 tầng kết thúc tại điểm xuất phát tại Nhà hát Lớn - Hà Nội. Ảnh: TL

Linh Ngọc (TH)

 

Bình luận