TPHCM:

Tuyên dương khen thưởng 477 học sinh tiêu biểu

20/07/2017, 09:35

Tuyên dương khen thưởng 477 học sinh tiêu biểu - Sở GD-ĐT TPHCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng 477 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,5 triệu học sinh của TP đạt thành tích cao qua các kỳ thi trong nước và quốc tế năm học 2016-2017.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP và ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng - Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM trao bằng khen cho các em học sinh giỏi tiêu biểu

Đến dự có các đồng chí: Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP và đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2016-2017, toàn TP có 4.297 học sinh đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp TP, 122 em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Ngoài ra, còn có 6 học sinh giành được huy chương tại các giải thưởng quốc tế về tin học và khoa học kỹ thuật; 294 em được trao giải trong các cuộc thi toàn quốc về tiếng Anh, nghiên cứu khoa học, giải toán trên máy tính cầm tay, thi học thuật qua Internet…

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Thân Thị Thư, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM gửi lời chúc mừng tới các em HS, các thầy cô giáo và các phụ huynh có con đạt thành tích cao trong năm học vừa qua và nhắn nhủ các em hãy tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích trên con đường chinh phục tri thức.

Cũng tại Lễ tuyên dương, đồng chí Thân Thị Thư mong muốn ngành GD- ĐT thành phố chú trọng hơn nữa việc nâng cao chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Trong đó tăng cường thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các nhà trường cần đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, nghiên cứu, khám phá khoa học trong học sinh để các em có thể vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của cuộc sống; thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Lãnh đạo thành phố đề nghị ngành GD-ĐT thành phố sớm xây dựng và hoàn chỉnh Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2030. Trong đó, chú trọng các nội dung giáo dục đạo đức, nhân cách, truyền thống, phát triển phẩm chất, rèn luyện kỹ năng, dồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Hướng tới mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân tốt, giàu tri thức, giỏi tay nghề, có đạo đức, biết sống vì gia đình, xã hội và phục vụ đất nước.

N.B

Bình luận