TPBank là 1 trong 10 ngân hàng “mạnh nhất”?

06/12/2017, 08:24

TPBank dù là ngân hàng trung bình nhưng được đánh giá là có hoạt động an toàn và lành mạnh trong nhóm đầu cùng tốc độ tăng trưởng tốt trong vài năm trở lại đây.

TPBank là 1 trong 10 ngân hàng “mạnh nhất”?

Theo danh sách xếp hạng 500 ngân hàng lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương của The Asian Banker mới đây, TPBank nằm trong nhóm 10 ngân hàng thương mại được xếp hạng mạnh nhất (Strength Rank) tại Việt Nam.

Năm 2017 chỉ số sức mạnh tăng 22 bậc

Bảng xếp hạng của The Asian Banker được thực hiện với hai tiêu chí: Thứ nhất là danh sách 500 ngân hàng hàng đầu trong khu vực theo quy mô tài sản (AB500 Rank); thứ hai là xếp loại 500 ngân hàng dựa trên sức mạnh của từng ngân hàng thông qua khả năng sinh lời lâu dài từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi của các ngân hàng (Strength Rank) hay các ngân hàng mạnh nhất khu vực.

Trong bảng xếp hạng, TPBank được đánh giá cao về khả năng sinh lời khi xếp thứ 276 trong danh sách về Strength Rank các ngân hàng lớn nhất châu Á Thái Bình Dương và nằm trong nhóm 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam, cùng với các ngân hàng Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, MB, BIDV, LienvietPostBank, ACB, HD Bank và VPBank.

So với năm 2016, chỉ số sức mạnh của TPBank được tăng thêm 22 bậc, theo đánh giá của The Asian Banker.

Ở thị trường tài chính ngân hàng nội địa, TPBank dù là ngân hàng trung bình nhưng được đánh giá là có hoạt động an toàn và lành mạnh, tăng trưởng tốt trong vài năm trở lại đây. Hiện TPBank có tổng tài sản trên 110 nghìn tỷ đồng và nằm trong nhóm lợi nhuận nghìn tỷ. Tính đến hết tháng 11/2017, theo số liệu ngân hàng cung cấp, lợi nhuận trước thuế đã đạt gần 1100 tỉ đồng, vượt xa kế hoạch lợi nhuận đã đề ra cho cả năm.

Cùng với hoạt động kinh doanh tích cực, TPBank cũng đang phát đi tín hiệu cho thấy sẽ sớm niêm yết trên sàn chứng khoán. Mới tuần trước, ngân hàng này đã chốt danh sách cổ đông để xin ý kiến bẳng văn bản về việc niêm yết cổ phiếu theo quy định.

Tiên phong trong việc ra mắt các sản phẩm dịch vụ số

Mặc dù là ngân hàng trẻ, “sinh sau đẻ muộn” và từng trải qua giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ dưới thời TienPhongBank, nhưng sau khi tìm được các nhà đầu tư mới tiềm lực (đang quản lý ngân hàng hiện nay), TPBank đã không chỉ cải thiện mạnh về kinh doanh mà còn liên tục ra mắt các sản phẩm dịch vụ mới mang đậm dấu ấn ngân hàng số.

Còn nhớ, từ năm 2013 khi khái niệm ngân hàng thông minh còn khá xa lạ ở Việt Nam thì TPBank đã kịp ra mắt giải pháp công nghệ eCounter – eGold và Thẻ tiêu dùng Đa tiện ích. Đây là mô hình dịch vụ tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới, tân tiến nhất, chu đáo nhất, chăm chút từng chi tiết mọi nhu cầu của khách hàng, tạo nên một phong cách mới trong văn hóa phục vụ khách hàng.

Trong ngành tài chính ngân hàng, TPBank đang kiến tạo nhiều giá trị gia tăng cho người dùng với ngân hàng số eBank đa tiện ích, máy quẹt thẻ thanh toán di động mPOS, ngân hàng tự động 24/7 LiveBank và ứng dụng thanh toán qua QR Code - TPBank QuickPay.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, TPBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được trao giải thưởng Ngân hàng số (Internet banking và Mobile Banking) sáng tạo nhất Việt Nam từ Tạp chí chuyên ngành tài chính ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới Global Financial Market Review (GFM).

Theo Nhịp sống Kinh tế

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng