TP HCM mở trạm thông tin du lịch thông minh

03/08/2017, 10:09

TP HCM mở trạm thông tin du lịch thông minh - Chiều 2/8, Sở Du lịch TPHCM đã chính thức đưa vào hoạt động 2 Trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch (gọi tắt Trạm thông tin) tại Công viên Bến Bạch Đằng và Khu B Công viên 23/9 của quận 1, Tp.HCM.

Trạm thông tin chính thức hoạt động sau 1 tháng thử nghiệm.

Trạm có hai màn hình tra cứu thông minh, hai máy tính nối mạng để du khách có thể dễ dàng tra cứu thông tin du lịch, tìm đường, phương tiện phù hợp đến các điểm tham quan.

Sau 1 tháng thử nghiệm hoạt động, trạm thông tin đã đón tiếp, hướng dẫn cho hơn 2.000 lượt du khách. Mỗi trạm thông tin có diện tích khoảng 55m2, trạm hoạt động liên tục từ 8h đến 21h các ngày trong tuần, có nhân viên trực tiếp tư vấn thông tin và hỗ trợ du khách, đa dạng các ấn phẩm giấy như cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch, Bộ quy tắc ứng xử dành cho du khách với các ngôn ngữ Anh, Nhật, Nga và Trung Quốc; cung cấp các chương trình khuyến mãi, giảm giá, kích cầu du lịch của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM cho du khách…

Trang thông tin điện tử visithochiminhcity.vn do Trung tâm Xúc tiến Du lịch vận hành với nguồn thông tin được chọn lọc, thường xuyên cập nhật giúp du khách dễ dàng tra cứu, tìm đường, phương tiện phù hợp đến các điểm tham quan. 

Để nâng cao chất lượng phục vụ tại Trạm thông tin, Sở Du lịch TPHCM sẽ phối hợp với các cán bộ hưu trí có trình độ ngoại ngữ, yêu thích du lịch cũng như sinh viên các trường chuyên ngành du lịch tham gia công tác trực trạm, hỗ trợ trực tiếp cho khách du lịch.

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng phối hợp với Sở Công thương, Công an TPHCM, Lực lượng Thanh niên xung phong đảm bảo công tác an ninh trật tự, giải quyết và phản hồi thông tin trực tiếp đến du khách khi gặp các vấn đề phát sinh.

Dự kiến, Sở Du lịch tiếp tục phát triển mô hình Trạm thông tin tại Hội trường Thống Nhất và Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

N.B (th)

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet