Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng và sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử

06/10/2020, 10:35

Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng và sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử - Vào tối ngày 5/10 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã rời bệnh viện quân sự Walter Reed và trở về Nhà Trắng. Ông cũng sẽ sớm quay trở lại chiến dịch tranh cử.

Ông Donald Trump tại Nhà Trắng vào tối ngày 5/10 (theo giờ Mỹ). 

Tổng thống Donald Trump đã được cho xuất viện và trở về Nhà Trắng trong tối ngày 5/10 sau thời gian ngắn điều trị vì mắc Covid-19 kèm những triệu chứng sốt nhẹ và oxy giảm trong máu. Ông cũng thông báo trên Twitter về việc sẽ sớm trở lại chiến dịch tranh cử chỉ vài tiếng trước khi rời bệnh viện với dòng Tweet ngắn gọn nhưng chắc chắn: “Sẽ sớm quay trở lại với chiến dịch”.

Tiến sĩ Sean Conley cho biết Tổng thống vẫn trong tình trạng lây nhiễm và không nên có tiếp xúc gần với mọi người trong tuần tiếp theo. Nhưng ông Trump đã đủ tiêu chuẩn để rời bệnh viện và sẽ tiếp tục dưỡng bệnh tại Nhà Trắng.

Nhiều phụ tá của Tổng thống đã có kết quả dương tính với Covid-19. Bác sĩ riêng của ông Trump Sean Conley đã đề xuất các nhân viên tiếp xúc gần với Trump sử dụng bộ áo quần bảo hộ y tế đặc biệt.

Phó Tổng thống Mike Pence đã quay lại trở lại với chiến dịch tranh cử sau khi ông Trump tuyên bố sẽ sớm rời bệnh viện. Phó tổng thống đã lên máy bay không lực hai để bay đến thành phố Salt Lake, nơi ông sẽ đối đầu với ứng cử viên Phó tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Kamala Harris vào thứ Tư tới.

Tổng thống Trump sẽ tiếp tục được cách li tại khu nhà ở của Nhà Trắng chứ không phải cánh Tây của tòa nhà, nơi làm việc của các quan chức cấp cao.

Khánh Trinh/theo AP News 

Bình luận