Tổng thống Nga Putin giao lưu trực tuyến với người dân

21/06/2019, 10:02

Đây là lần thứ 17 người đứng đầu nước Nga có hình thức tiếp xúc trực tiếp và đặc biệt này trên cả hai cương vị Thủ tướng và Tổng thống.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc đối thoại trực tuyến với người dân ở thủ đô Moskva ngày 20/6/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mở đầu đối thoại, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vấn đề về mức sống, chăm sóc sức khỏe và rác thải là những chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân hiện nay.

Nhà lãnh đạo Nga thừa nhận cuộc sống người dân đã trở nên khó khăn hơn trong vài năm qua, do tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây cũng như giá dầu giảm, tuy nhiên nền kinh tế đang dần hồi phục.

Về cuộc chiến chống tham nhũng, Tổng thống Putin khẳng định điều quan trọng là phải tiến hành công khai, liên tục, không né tránh và không khoan nhượng.

Liên quan tới các vấn đề đối ngoại, Tổng thống Nga cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào tập đoàn công nghệ Huawei là nhằm kìm hãm nền kinh tế Trung Quốc.

Bên cạnh đó, ông cũng đề cập tới các vấn đề nóng khác như tình hình Trung Đông, vấn đề Ukraine cũng như khả năng về Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ.

Bình luận