Tổng thống Nga Putin đến Đà Nẵng dự APEC

10/11/2017, 11:40

Sáng nay 10/11, chuyên cơ của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Ngay sau đó, Tổng thống Putin sẽ có chương trình làm việc dày đặc.

Tổng thống Nga Putin đến Đà Nẵng dự APEC

Ra đón Tổng thống Nga Vladimir Putin tại máy bay có Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa,Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ...

Ngày 7/11, trước khi đến Đà Nẵng, Tổng thống Putin đã chỉ thị hỗ trợ Việt Nam khoản tiền 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do bão Damrey.

Trước khi ông Putin đến Đà Nẵng, Nga đã tổ chức hai chuyến bay vận tải chuyên chở một số thiết bị cần thiết cho chuyến thăm của tổng thống Nga, trong đó có đoàn xe hộ tống cực khủng. 

Cố vấn Tổng thống Nga Yuri Ushakov đã xác nhận một số cuộc gặp song phương của ông Putin bên lề Hội nghị APEC ở Đà Nẵng. Cụ thể ông Putin sẽ gặp gỡ song phương với Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Cuộc gặp được chờ đợi với Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được xác nhận trong ngày hôm nay (10/11) tại Đà Nẵng. Dự kiến, nguyên thủ 2 nước sẽ thảo luận một số vấn đề như tình hình tại Syria và bán đảo Triều Tiên, cũng như vấn đề quan hệ giữa Nga và Mỹ.

P.V

Bình luận