Tổng thống Nga dự đoán tình hình làn sóng Covid - 19 thứ hai

30/07/2020, 09:33

Tổng thống Nga dự đoán tình hình làn sóng Covid - 19 thứ hai - Trong cuộc họp trực tuyến với giới chức Nga, ông Putin thông báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở Nga đã giảm dần trong tháng Sáu và tháng Bảy, đồng thời cho biết số ca nhiễm mới đã giảm một nửa kể từ mức đỉnh điểm hồi tháng Năm. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng tình hình vẫn khó khăn và có thể diễn biến theo bất kỳ hướng nào.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Moskva, Nga ngày 13/7/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/7 cho rằng diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã ổn định, song cảnh báo tình hình vẫn khó khăn và có thể nhanh chóng xấu đi.

Giới chức Nga đã nới lỏng hầu hết các quy định cách ly hồi tháng Sáu trước khi diễn ra cuộc duyệt binh lớn ở Moskva và cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc về sửa đổi hiến pháp.

Tổng thống Putin kêu gọi người dân Nga tuân thủ các quy định đang được áp dụng để ngăn chặn virus lây lan nhằm tránh phải “tái áp dụng các hạn chế, đặc biệt là các hạn chế quy mô lớn."

Nga đã đóng cửa các doanh nghiệp và áp đặt các biện pháp cách ly nghiêm ngặt hồi tháng Ba để làm chậm sự bùng phát của dịch COVID-19, tập trung ở Moskva, nơi chiếm khoảng một nửa số trường hợp bệnh nhân được ghi nhận.

Giới chức y tế Nga ngày 29/7 đã thông báo 5.475 trường hợp nhiễm mới.

Theo TTXVN

Bình luận