Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Trung-Nam Trung Bộ

03/01/2020, 11:55

Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Trung-Nam Trung Bộ - Sáng 3/1, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố Trung-Nam Trung Bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

 Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Trung-Nam Trung Bộ

Theo đánh giá, trong năm qua, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố khu vực Trung - Nam Trung Bộ tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, có những hoạt động thiết thực, đẩy mạnh phong trào thi đua sâu rộng và hiệu quả; đoàn kết giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác và hoạt động xây dựng Hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong năm đã thành lập thêm 18 chi hội với 126 hội viên. Các đơn vị trong cụm thi đua đã tích cực tham gia các giải báo chí và có nhiều tác phẩm đoạt giải. Cụm thi đua đã tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện với tổng số tiền hỗ trợ hơn 888 triệu đồng, xây tặng 2 căn nhà Nhân ái; hỗ trợ 158 trường hợp và tặng 312 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong học tập, giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn…

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019, năm 2020, Cụm thi đua tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các địa phương; đẩy mạnh học tập và làm theo Bác; thực hiện tốt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Luật Báo chí 2016 và 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; triển khai sâu rộng quy tắc sử dụng mạng xã hội trong toàn thể hội viên; tập trung tổ chức tốt Hội báo Xuân Canh Tý và tham gia Hội Báo toàn quốc năm 2020.

Bên cạnh đó, chuẩn bị kế hoạch và các điều kiện bảo đảm tổ chức Đại hội Hội Nhà báo các cấp, tiến tới Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2024. Triển khai tổ chức các hoạt động  kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; tiếp tục thực hiện Quyết định số 979/QĐ-HNBVN; Hướng dẫn số 646-HD/HNBVN của Hội Nhà báo Việt Nam về việc sinh hoạt của hội viên là phóng viên thường trú.  

Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố tập trung đầu tư phương thức, đổi mới nội dung hoạt động Hội Nhà báo, tổ chức phát động các phong trào thi đua, tạo ra các đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng khắp nhằm đoàn kết, tập hợp hội viên tích cực tham gia các hoạt động xây dựng tổ chức hội vững mạnh…

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố Trung-Nam Trung Bộ có 7 đơn vị, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận, với tổng số 1.193 hội viên, sinh hoạt tại 46 chi hội.          

V.H

Bình luận