Tổng cục Dự trữ Nhà nước giải thích về tin gạo mốc cấp cho miền Trung

22/02/2017, 11:04

Lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) khẳng định, gạo dự trữ quốc gia cấp cho bà con miền Trung là đảm bảo chất lượng. Số hàng không đảm bảo cấp cho người dân được tung lên mạng xã hội trước đó không phải xuất phát từ phía cơ quan chức năng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cho biết điều này trong buổi họp báo sáng 22/2, ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) nhấn mạnh chất lượng gạo của cơ quan chức năng bất cứ lúc nào cũng đảm bảo chất lượng.

Lý giải cho điều này, ông Thời đưa ra 2 lý do. Trước hết, theo ông bởi gạo nhập vào đều tuân theo quy định, tiêu chuẩn và được kiểm tra chặt chẽ. Ngoài ra, ông cho rằng, việc xử lý gạo được áp dụng công nghệ bảo quản kín và có thể để được trong 24 tháng.

Để cẩn thận hơn, lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết thêm, trong khi xuất cấp gạo, cơ quan này vẫn yêu cầu các cục khu vực phải lấy mẫu đối chứng, lưu lại mẫu này và ký kết giao nhận với đơn vị địa phương.

“Ngoài ra, chúng tôi còn phải kiểm tra lại gạo tại cửa kho trước khi giao,” ông Thời nói.

Nhắc tới những thông tin trước đó cho rằng, cơ quan chức năng cấp gạo không đảm bảo chất lượng cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng vì sự cố môi trường, ông Thời khẳng định: “Gạo đó không phải hàng dự trữ quốc gia.”

“Gạo đó của một tổ chức phi chính phủ, họ dựng video clip nói là gạo Chính phủ hỗ trợ, không đảm bảo chất lượng nhưng chúng tôi đi kiểm tra thì xác định không phải gạo dự trữ quốc gia,” ông Thời nhấn mạnh lại.

Nguồn:Vietnamplus

Bình luận