Chiều 10/8: Kết thúc kỳ thi THPT năm 2020 sau môn thi Ngoại Ngữ

10/08/2020, 13:40

Chiều 10/8:  Kết thúc kỳ thi THPT năm 2020 sau môn thi Ngoại Ngữ - Chiều nay (10/8), tất cả các thí sinh sẽ thi Ngoại ngữ - môn cuối cùng kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi môn Ngoại ngữ- môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (ảnh minh họa)

Theo quy định của Bộ giáo dục, thí sinh được phát đề lúc 14h20 phút, chính thức làm bài lúc 14h30 phút. Thời gian làm bài môn 60 phút với 100% câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm.

Đây là một trong ba môn thi riêng biệt (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và là bài thi độc lập cuối của kỳ thi năm nay. 14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 đã được Bộ GD-ĐT giảm tải.

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 6 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật. 

Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

- Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT;

- Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8-8-2020 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Theo lịch công tác kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, các hội đồng thi tổ chức chấm thi; tổng kết công tác chấm thi; gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT; đối sánh kết quả thi: hoàn thành chậm nhất ngày 26-8.

T/H

Bình luận