Toả sáng tài năng hùng biện tiếng Anh cùng học sinh THPT

29/03/2017, 12:26

Toả sáng tài năng hùng biện tiếng Anh cùng học sinh THPT - “Tác động của mạng xã hội với giới trẻ” - đó là chủ đề của cuộc thi hùng biện tiếng Anh TeenTalk2017 do Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức ngày 30/3/2017 tại Hà Nội.

Cuộc thi  có chủ đề “Tác động của mạng xã hội với giới trẻ” được khởi xướng bởi Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào Thứ Năm, ngày 30/3/2017, là sân khấu tranh biện gay cấn và hấp dẫn của 10 thí sinh xuất sắc nhất về tác động đa chiều của mạng xã hội với giới trẻ.

Đây là sân chơi đầu tiên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho các bạn trẻ được trình bày kiến thức và khả năng hùng biện tiếng Anh về các vấn đề được quan tâm trong xã hội. Trước khi bước vào đêm chung kết, thí sinh được tập huấn với MC truyền hình nổi tiếng và giảng viên người Anh để tăng năng lực nói trước đám đông và bổ trợ ngữ điệu tiếng Anh.

Giám khảo của cuộc thi - PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí, Hội nhà báo Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm truyền hình cho các bản tin thời sự quốc tế nhận định: “TEENTALK 2017 – ‘Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng’ là diễn đàn bổ ích dành cho các bạn học sinh cấp 3 về các vấn đề xã hội. Đây cũng là sân chơi để các em có cơ hội giao lưu học hỏi, thể hiện khả năng diễn thuyết bằng tiếng Anh - một trong những kĩ năng quan trọng nhất với người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông hiện nay,.

Những người“cầm cân nảy mực” của cuộc thi còn là các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và đào tạo: Ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Truyền thông Lê, bà Đào Hiền – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ GPA English, MC Bùi Đức Bảo VTV3, Ông Ian Paynton – Giám đốc công ty We are Content VN.

Thí sinh Phạm Trịnh Hương Giang, học sinh lớp 11 của THPT Lomonoxop tâm sự về cảm nhận của mình trước khi vào vòng chung kết: “ Em đã có khoảng thời gian 5 năm học ở Úc, sau khi quay về Việt Nam từ 2015 tới nay, em mới dám thử sức với những cuộc thi hùng biện như TeenTalk 2017. Vốn tính em ít nói trước đám đông nên em có phần lo lắng với phần thi của mình. Nhưng TeenTalk là một cơ hội tuyệt vời để em có thể thứ sức mình, và em tin với sự hướng dẫn của ban giám khảo, em và các bạn thí sinh còn lại sẽ có những trải nghiệm quý giá từ cuộc thi”.

Thông tin thêm về cuộc thi:

"TEEN TALK 2017 - Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng" là cuộc thi hùng biện dành cho học sinh THPT cả nước, được tổ chức bởi Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông  của ĐH Middlesex, Anh quốc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm tạo điều kiện cho các bạn giao lưu, học hỏi và trau dồi tiếng Anh, nói lên quan điểm của mình về các vấn đề xã hội có liên quan đến giới trẻ, nâng cao kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, hùng biện, diễn đạt ý tưởng. Vòng thi gồm 3 vòng:

Vòng trực tuyến, hơn 30 bài dự thi được thể hiện dưới hình thức video, thực hiện từ 3-5 phút với chủ đề TeenTalk mùa đầu tiên: “Tác động của mạng xã hội đối với giới trẻ”.

Vòng huấn luyện, MC Truyền hình và giảng viên người Anh tập huấn 14 thí sinh các kỹ năng về hùng biện và kỹ năng nói Tiếng Anh hiệu quả. Kết thúc vòng huấn luyện sẽ chỉ có 10 thí sinh đi tiếp.

Vòng Chung kết quy tụ 10 thí sinh từ nhiều trường THPT trên cả nước, các thí sinh thi dưới hình thức: Hùng biện đối kháng (chia cặp và tranh biện vấn đề xoay quanh tác động của mạng xã hội dưới 2 góc độ Ủng hộ - Phản đối), Hùng biện đỉnh cao (Hùng biện với những đề bài từ ban giám khảo).

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 20 triệu gồm tiền mặt và học bổng từ GPA English, KnB Enhance, Khóa học PR ngắn hạn.Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập địa chỉ Fanpage của chương trình https://www.facebook.com/AJCTeenTalk/

Mọi thông tin báo chí vui lòng liên hệ:

• Th.S Đỗ Thị Hải Đăng (Ms.) - 0977.159.502

• Email: haidangdt@gmail.com

PV

Bình luận