Tọa đàm “Báo chí – xuất bản sáng tạo, đồng hành cùng TP, vì cả nước”

20/06/2018, 10:13

Tọa đàm  “Báo chí – xuất bản sáng tạo, đồng hành cùng TP, vì cả nước” - Sáng 19/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo TP đã phối hợp tổ chức tọa đàm “Báo chí – xuất bản sáng tạo, đồng hành cùng TP, vì cả nước”.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Đến dự có các đồng chí  Nguyễn Thiện Nhân,  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM, Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư thành ủy Tp.HCM, nguyên Chủ tịch HĐND Tp.HCM.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh báo chí và xuất bản đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phát huy tính sáng tạo, vai trò phản biện xã hội trong quá trình triển khai nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Tham gia hội thảo có 40 bài tham luận về công tác báo chí, xuất bản. Nội dung tham luận đều làm nổi bật truyền thống năng động, sáng tạo của TP.HCM, cũng như việc phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, xuất bản về chính sách đặc thù để TP.HCM phát triển bền vững. 

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày báo chí Cách mạng  Việt Nam, Bí thư Thành Ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Bí thư Thành ủy khen ngợi, báo chí đã góp phần đáng kể cho sự phát triển chung của TP. Tích cực tuyên truyền, động viên, làm cho người dân hiểu tốt hơn, có trách nhiệm hơn với TP -  trung tâm  kinh tế thương mại văn hóa lớn của cả nước.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Trong lúc thế và lực của TP mạnh như bây giờ, nhưng đồng thời thách thức cũng nhiều hơn, khó khăn yếu kém, sự không hài lòng của người dân cũng tích lũy theo thời gian. Do đó, Đảng bộ và Chính quyền TP, các cấp các ngành cần tìm giải pháp có hiệu quả nhằm phát triển TP nhanh hơn.

Bí thư Thành ủy lưu ý, TP.HCM phải nhanh hơn về công khai chính sách đến với người dân. Làm tốt và phải tốt hơn nữa, phát hiện vấn đề nhanh hơn, đề xuất giải pháp cho cuộc sống nhanh hơn, lắng nghe ý kiến người dân và tạo ra kết quả nhanh hơn. Có như vậy TP.HCM mới đáp ứng được yêu cầu của cả nước, yêu cầu của người dân về một thành phố năng động, sáng tạo, hiện đại, nghĩa tình.

P.V

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet