Tình báo Mỹ lo ngại tin tặc tấn công hệ thống bầu cử tổng thống

14/09/2016, 14:31

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) cho biết cộng đồng tình báo nước này đang quan ngại trước những thông tin cho rằng các chính phủ nước ngoài có thể tìm cách phá hoại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/11 tới bằng các cuộc tấn công mạng.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện John McCain trong cuộc điều trần cùng ngày, Giám đốc NSA Mike Rogers cho biết các cơ quan tình báo Mỹ thật sự quan ngại nguy cơ này. 

Trong khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách tình báo Marcel Lettre xác nhận Chính phủ Mỹ đang “nghiêm túc” đánh giá những hành động như vậy và một cuộc điều tra đang được tiến hành. 

Các quan chức an ninh Mỹ cho biết, từ năm ngoái, tin tặc đã thâm nhập hệ thống máy tính của Ủy ban Toàn quốc đảng Dân chủ và ủy ban phụ trách tranh cử của ứng cử viên Hillary Clinton. 

Giới chức Mỹ cũng nói rằng họ kết luận Nga hoặc những người được Moskva ủy quyền đứng đằng sau hành động tấn công này. Kết luận này đã dẫn tới việc một số chính khách Dân chủ kêu gọi Chính quyền Tổng thống Barack Obama công khai quy trách nhiệm cho Nga./.

Nguồn: Vietnam+

Bình luận