Tìm lại chính mình qua bộ ảnh "độc" của sinh viên trường Báo

27/10/2020, 09:15

Tìm lại chính mình qua bộ ảnh "độc" của sinh viên trường Báo - Tối 25/10 vừa qua, bộ ảnh “LOST” của sự kiện FPS 2020 - Extra Time đã được giới thiệu đến công chúng. Bộ ảnh ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của đông đảo sinh viên trong và ngoài trường. 

Ảnh cover: Bộ ảnh “LOST” như một lăng kính phản chiếu hiện thực góc khuất của các bạn sinh viên 

FPS 2020 - Extra Time là chuỗi sự kiện hấp dẫn không thể bỏ lỡ của sinh viên trường Báo với sự đầu tư về nội dung và hình thức do Khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. 

Là sản phẩm được đón chờ nhất mỗi mùa FPS, bộ ảnh viral chính là món quà tâm huyết mà Ban tổ chức muốn dành tặng các bạn sinh viên khóa mới. Dưới ống kính thông qua 11 bức ảnh, người xem đã phần nào chạm đến thông điệp mà Ban tổ chức muốn gửi gắm: “Ở trong cuộc đời này ai cũng sẽ có những khoảng thời gian tồi tệ và không theo ý mình, sẽ có lúc bạn thấy lạc lõng và đơn độc nhưng cách giải quyết tốt nhất là đứng dậy và bước tiếp.

Ảnh 1: Đã bao giờ cậu tự hỏi: “Mình sống vì điều gì trên đời?” Liệu… đây có phải cuộc sống mà cậu hằng mơ ước hay không? Cậu rời bỏ những đam mê vốn có, lạc lõng cô đơn trong thế giới quan của chính mình. Và, từ khi nào, cậu nhận thấy, hình như mình đã chệch mất khỏi đường ray cuộc đời?

Ảnh 2: Cuộc sống là chuỗi ngày dài lặp đi lặp lại. Có những ngày cậu thấy mệt mỏi lắm, muốn từ bỏ tất cả lắm đúng không? Nhưng cậu ơi dù có từ bỏ hay không, vòng xoáy cuộc đời vẫn sẽ tiếp tục quay, dòng thời gian cũng không ngừng lại. Nếu cậu từ bỏ thì uổng phí biết bao.

Ảnh 3: Có những ngày nhìn dòng người tấp nập qua lại, nhìn thời gian trôi đi, lòng cậu lại trùng xuống. Có vẻ như, không ai quan tâm tới cậu. Dường như cậu đang bị lạc lõng giữa chính những thứ quen thuộc, giữa chính dòng người ngoài kia. 

Ảnh 4: Và rồi những lời chỉ trích, phán xét đã khiến cậu phát điên. Nó càng khiến cậu mất kiên nhẫn với bản thân, với cuộc sống này… Có phải cậu từng ước rằng mình có thể hét lên “Dừng lại đi….. tôi chịu đựng quá đủ rồi, tại sao lại tàn nhẫn với tôi như thế” Nhưng chẳng ai hiểu cậu cả và cậu cũng không làm được như điều cậu ước. 

Ảnh 5: Chắc hẳn nhiều lúc cậu tự hỏi: “Chẳng lẽ, trên thế giới này không còn ai quan tâm tới cậu hay sao?” 

Ảnh 6: Có lẽ rằng cậu đã nhầm, rồi sẽ có một nơi thuộc về cậu và có người chờ đợi để dành cho cậu nhiều tình yêu thương nhất. 

Ảnh 7: “Làm gì cũng được. Nhưng đừng đánh mất bản thân mình.” Câu nói của người đó dường như khiến cậu bừng tỉnh sau giấc mộng dài. Cậu tự hỏi mình đang làm gì vậy nhỉ? Đây là cuộc sống mà mình hằng mong ước hay sao? 

Ảnh 8: Bừng tỉnh sau giấc mơ cậu tự nghĩ đi tìm lại chính mình có khó không? Mình phải vực dậy thôi 

Ảnh 9: Hãy luôn nở một nụ cười thật tươi và dành cho những điều quen thuộc một cái nhìn khác để cuộc sống trở nên thú vị hơn 

Ảnh 10: Đừng nghĩ mình dị mà hãy nghĩ mình khác biệt, cậu khác biệt bởi vì cậu là chính cậu 

Ảnh 11: Có những ngày cậu sẽ mệt mỏi lắm. Nhưng đừng vì chút “sóng” đã vội từ bỏ cuộc hành trình của mình. Cuộc sống này, vui hay buồn là do cậu lựa chọn. Vì vậy, đừng để những suy nghĩ tiêu cực ám ảnh tuổi trẻ, cản trở bước chân của cậu nhé.

Bằng những góc máy bình dị và tự nhiên nhất, Ban tổ chức muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên thông điệp: "Trong cuộc sống đừng sợ khó khăn, thử thách mà hãy lấy đó làm động lực để hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn".

Trong làn sóng hưởng ứng tích cực, một tài khoản facebook có tên Thanh Hải comment: “Bộ ảnh Những điều ở lại đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi về những điều khó khăn trong cuộc sống, cảm ơn Ban tổ chức vì đã cho tôi thêm những động lực, thay đổi tích cực hơn khi đối diện với những thử thách này.” Hay bạn có tài khoản Hải Yến chia sẻ: "Thế giới bao la rộng lớn, rồi sẽ có người chung tiếng lòng. Vì vậy, đừng để chút "sóng" đánh ngã cuộc đời bạn. Làm gì cũng được nhưng đừng đánh mất đi chính mình". 

Bộ ảnh “LOST” ra mắt như một lời hứa hẹn của Ban tổ chức FPS 2020 - Extra Time về những dự án đặc biệt dành riêng cho tân sinh viên, những sự kiện đồng hành mang đầy ý nghĩa và đặc biệt là đêm nhạc chính thức được tổ chức vào tháng 11 - nơi những cung bậc cảm xúc được thể hiện, nơi gửi gắm lời khẳng định về những khát khao, ước mơ của mỗi sinh viên trên chặng đường sắp tới. 

Hiền Linh

Bình luận