Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ

25/07/2017, 13:25

Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ - Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý; Khoa Kiến trúc và Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng, Công ty TNHH PTCasa phát động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ” ngày 25/7, tại Hà Nội.

Họp báo phát động cuộc thi Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ. Ảnh: PV

Cuộc thi nhằm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực kiến trúc. Qua đó, có thể tổ chức đào tạo nâng cao, đài thọ thí sinh đoạt giải du học ngành kiến trúc tại châu Âu. Đồng thời tạo “sân chơi” trí tuệ cho các KTS trẻ.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà nhu cầu của cuộc sống không ngừng được nâng cao, con người có quyền mơ ước về những ngôi nhà khang trang, những công trình có kiến trúc mang vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại; một không gian sống không chỉ đầy đủ tiện nghi mà còn là một không gian văn hóa gắn kết với cộng đồng xã hội, thân thiện với môi trường sinh thái tự nhiên; đồng thời có khả năng ứng phó với những bất lợi do hiện tượng biến đổi khí hậu gây ra…  

Để đáp ứng nhu cầu thiết thực ấy trong các công trình nhà ở, đội ngũ kiến trúc sư ( KTS) là những người có vai trò đi đầu.

Chủ tịch Hội đồng quản trị PT CASA bà Nguyễn Thị Phương phát biểu tại họp báo. Ảnh: PV

Chính vì vậy, nhằm tạo ra một “sân chơi” trí tuệ và bổ ích, khơi dậy tư duy sáng tạo của các kiến trúc sư trẻ, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Công ty TNHH PT Casa đồng tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng kiến trúc sư trẻ”, dành cho sinh viên ngành kiến trúc của các trường Đại học trong nước. 

Theo Ban Tổ chức các tác phẩm dự thi gồm 2 hạng mục, kiến trúc theo phong cách Tân cổ điển và kiến trúc theo phong cách hiện đại.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 15/8 - 15/9/2017.

Các tác phẩm dự thi nộp về Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Phòng 116, nhà A1- Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, số 55 đường Giải phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hoặc qua địa chỉ Email: ktqh@nuce.edu.vn

Ban Giám khảo chấm điểm và tổ chức trao giải cho các tác phẩm đạt điểm cao vào đầu năm học mới (2017 – 2018) của Trường Đại học Xây dựng  Hà Nội

Giải thưởng gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba (tổng giá trị giải thưởng 70 triệu đồng). 

Ngoài ra còn có Giải Kiến trúc sư trẻ sáng tạo do Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao.

ND

Bình luận