Tim Cook: Apple đang đầu tư và coi AR là công nghệ cốt lõi

16/08/2016, 06:55

Trong một cuộc phỏng vấn sâu, đề cập tới rất nhiều vấn đề với tờ The Washington Post, Tim Cook đã phản ánh về những gì xảy ra trong năm năm kể từ khi ông kế nhiệm Steve Jobs lên nắm quyền Giám đốc điều hành Apple vào 24/8/2011.

Giám đốc điều hành Tim Cook. Ảnh: washingtonpost.com

Trong cuộc phỏng vấn, ông Cook khẳng định Apple đang "đầu tư rất nhiều tiền" vào công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) và xem đó là một "công nghệ cốt lõi."

"Tôi nghĩ rằng AR vô cùng thú vị và gần như là một công nghệ cốt lõi. Vì vậy, đó là điều mà chúng tôi đang làm rất nhiều thứ đằng sau công nghệ này," ông Cook nói.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Apple lại không nói cụ thể hãng này đang đầu tư vào phần mềm hay phần cứng của nền tảng công nghệ này.

Nói về vấn đề triển vọng của Apple khi vẫn phụ thuộc tài chính vào iPhone trong một thị trường điện thoại thông minh đang tăng trưởng chậm lại, ông Cook nói: "Hãy nhìn vào các công nghệ cốt lõi tạo nên các điện thoại thông minh hiện nay và nhìn vào những thứ sẽ được chi phối điện thoại thông minh của tương lai - như AI (trí tuệ nhân tạo)", "AI sẽ làm cho sản phẩm này thậm chí còn cần thiết hơn đối với bạn," ông khẳng định.

"Nó sẽ trở thành một trợ lý tốt hơn so với hiện nay. Vì vậy, bạn không thể rời khỏi nhà mà không có nó - Bạn thực sự sẽ được kết nối với nó trong tương lai ở mức độ đó và hiệu suất công việc sẽ tăng vọt.."

Ông Cook cho biết Apple đang hướng tới mục tiêu đó với những cải tiến dần dần trong Siri, như hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba.

Khi được hỏi điều gì đã thay đổi kể từ khi ông Cook lên nắm quyền, ông nói: "Điều rõ ràng là chúng tôi đang có nhiều nhân viên trong công ty", "Công ty là lớn hơn gấp bốn lần (về doanh thu so với năm 2010). Chúng tôi đã mở rộng các dòng sản phẩm iPhone. Đó là một quyết định thực sự quan trọng, và tôi nghĩ là tốt nhất. Chúng tôi đã đi vào kinh doanh Apple Watch, và nhờ đó, chúng tôi bước chân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế".

Ông Cook đã lặp lại phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Phó Chủ tịch Cấp cao (SVP) Eddy Cue khi xác nhận sự thất bại của ứng dụng bản đồ Maps và gọi thất bại này là một trong những thất bại lớn nhất của Apple dưới sự lãnh đạo của ông.

Giám đốc điều hành Apple đã từ chối đưa ra bình luận về dự án xe tự lái được đồn thổi nhiều trong thời gian qua.

Ông Cook cũng đề cập đến cách tiếp cận ngày càng công khai của Apple đến các vấn đề môi trường và xã hội.

Giám đốc điều hành Apple cũng chia sẻ về quyết định phải công khai ông là người đồng tính trong một phát biểu năm 2014./.

Nguồn: Vietnam+

Bình luận