TikTok nộp đơn kiện chính phủ Mỹ

24/08/2020, 08:22

TikTok nộp đơn kiện chính phủ Mỹ - TikTok cho biết sẽ đệ đơn kiện chống lại lệnh hành pháp cấm các giao dịch của ứng dụng này và công ty mẹ ByteDance, đến từ Tổng thống Donald Trump vào thứ 2 theo giờ Mỹ.

TikTok đã cố gắng làm việc với chính phủ Mỹ gần một năm, nhưng hai bên đối mặt với nhiều vấn đề và khúc mắc.

Trong một tuyên bố, TikTok khẳng định: “Để đảm bảo đúng luật, và công ty cũng như người dùng ứng dụng được đối xử công bằng, chúng tôi không có cách nào khác ngoài việc chống lại lệnh hành pháp này thông qua hệ thống tư pháp”.

Công ty ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, đưa ra tuyên bố riêng vào Chủ nhật qua rằng công ty sẽ chính thức đâm đơn kiện chính quyền của Tổng thống Trump vào thứ 2, ngày 24 tháng 8.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hệnh pháp lệnh vào ngày 14/08 yêu cầu ByteDance thoái lui hoạt động của ứng dụng TikTok khỏi thị trường Mỹ trong vòng 90 ngày. Phía ByteDance đã tiến hành các hoạt động đối thoại và đàm phán với các bên mua lại tiềm năng, bao gồm Tập đoàn Microsoft và Oracle. Một vài nhà đầu tư người Mỹ của ByteDance cũng có thể tham gia đấu thầu.

 TikTok là ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng, được sử dụng nhiều bởi giới trẻ. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ lại bày tỏ lo ngại về việc quản lý dữ liệu và giả thiết thu thập thông tin gửi đến cho chính phủ Mỹ.

Đại diện của Nhà Trắng không đưa ra bình luận trước động thái của TikTok.

Khánh Trinh/Theo Reuters

Bình luận